แบบสำรวจ
ส่วนไหนของ www.oshthai.org ที่คุณคิดว่าควรปรับปรุง

หน้าแรกรู้ทันข่าวรถทัวร์ขนนักพนันเข้ากาสิโนฝั่งกัมพูชาเกิดอุบัติเหต
PDF
รายละเอียดรู้ทันข่าว

รถทัวร์ขนนักพนันเข้ากาสิโนฝั่งกัมพูชาเกิดอุบัติเหต


ข่าวเด่นน่าสนใจ

รถทัวร์ขนนักพนันเข้ากาสิโนฝั่งกัมพูชาเกิดอุบัติเหตุตาย 2 เจ็บระนาว

สระแก้ว - เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ขนนักพนันจาก กทม.เข้าบ่อนกาสิโนฝั่งประเทศกัมพูชา เสียหลักหักหลบรถจักรยานยนต์ ตกลงไปในคลองทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 รายบาดเจ็บกว่า 30 คน

วันนี้ (28 ม.ค.53) พ.ต.ท.โกสระ งามผ่อง สารวัตรเวร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุที่บริเวณสะพานข้ามคลองน้ำทรัพย์ ต.น้ำทรัพย์ อ.เมือง จ.สระแก้ว จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์จากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช จ.สระแก้ว พร้อมด้วยมูลนิธิกู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ติดอยู่ภายในรถ แต่ยังไม่ทราบชื่อโดยเจ้าหน้าที่ รีบเร่งใช้เครื่องมืองัดนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมา โดยใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำศพออกมาได้ นอกจากนั้น ยังผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถึงสาหัสอีกกว่า 30 รายด้วยกัน โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เป็นการด่วน

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 28 มกราคม 2553


รถสองแถวรับส่ง นร.ชนรถเก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน

โฆษกกระทรวงมหาดไทยเบลเยียม เปิดเผยว่า เหตุอาคารที่พักอาศัยพังถล่มลงมา หลังเกิดเหตุแก๊สระเบิดเมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 21 คน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน ส่วนยอดของผู้เสียชีวิตขณะนี้อยู่ที่ 7 คนและคาดว่าน่าจะมีร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารอีก

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 28 มกราคม 2553


เก๋งเสียหลักชนคนกวาดถนนดับคาที่

เวลา 07:32 น. เกิดอุบัติเหตุบนถนนพระราม 2 ตรงปากซอยพระราม 2 ซ.100 เป็นรถเก๋งชนเสาไฟฟ้า แล้วเสียหลักชนพนักงานกวาดถนนที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ข้างทางเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต พื้นที่ สน.บางขุนเทียน

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถเก๋งโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ฌช-483-กทม.ในสภาพเสียหายยับเยิน ด้านหน้ารถพบศพพนักงานกวาดถนนทราบชื่อต่อมาคือนางไพลิน สุดปาน อายุ 38 ปี เป็นพนักงานกวาดถนนของสำนักงานเขตบางขุนเทียน รหัส 23-207 นอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ในรถเก๋งยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ทราบชื่อนายไตรทศ ไม่ทราบสกุล อายุประมาณ 40-45 ปี ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อมือแตกและเด็กหญิงนักเรียนมัธยมต้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งสองคนอยู่ในอาการตกใจ

จากการเปิดเผยของผู้ขับขี่ทราบว่า ตนกำลังขับรถจะไปส่งลูกสาวที่โรงเรียน ระหว่างนั้นได้มีรถตู้ป้ายแดงขับแซงและปาดเข้าข้างหน้า แต่ไม่พ้น ท้ายรถตู้กระแทกหน้ารถ ทำให้รถเสียหลักไปชนคนที่กวาดถนนที่ทำงานอยู่ข้างทาง และเสียหลักชนเสาไฟฟ้าอีกครั้ง

ที่มา:จส100 26 มกราคม 2553


เครื่องบินโดยสารเอธิโอเปียตกทะเลพร้อมผู้โดยสาร85 คน

เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเอธิโอเปีย แอร์ไลน์ ตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนพร้อมผู้โดยสาร 85 คน หลังบินขึ้นจากท่าอากาศยานท่ามกลางสภาพอากาศรุนแรงในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จากนั้นเครื่องบินก็หายไปจากจอเรดาร์ ในอีก 5 นาทีถัดมา และขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียด การบินพลเรือนของเลบานอนเพิ่มเติมว่า เครื่องบินลำนี้น่าจะเป็นโบอิ้ง 737 มุ่งหน้าสู่กรุงแอดดิส อะบาบา เมืองหลวงของเอธิโอเปีย ในกลุ่มผู้โดยสารมีอยู่ 50 คนที่เป็นชาวเลบานอนที่เหลือเป็นเอธิโอเปีย จากนั้นก็มีการเปิดเผยผู้เห็นเหตุการณ์ที่อ้างว่าเห้นเครือ่งบินเกิดไฟลุกไหม้และตกสู่ทะเล

ที่มา:จส100 25 มกราคม 2553


รถเมล์สาย 82 ทับขาเด็กพาณิชย์ ฯเจ็บ

เวลา 11.00 น. ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถประจำทางสาย 82 ทะเบียน 11-9564 กทม. ล้อรถทับขาเด็ก บริเวณหน้าโรงเรียนตั้งตรงจิตพาณิชยการ ถ.มหาราช พื้นที่ สน.พระราชวัง ผู้บาดเจ็บเป็นหญิง ทราบชื่อ น.ส.ฤทัยวรรณ จิตอาสา อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บขาข้างขวา ลักษณะผิดรูป จากการสอบถามทราบว่าเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ช่วยเหลือนำส่ง รพ.กลาง

ที่มา:จส100 25 มกราคม 2553


รถเมล์สาย 82 ทับขาเด็กพาณิชย์ ฯเจ็บ

เวลา 11.00 น. ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถประจำทางสาย 82 ทะเบียน 11-9564 กทม. ล้อรถทับขาเด็ก บริเวณหน้าโรงเรียนตั้งตรงจิตพาณิชยการ ถ.มหาราช พื้นที่ สน.พระราชวัง ผู้บาดเจ็บเป็นหญิง ทราบชื่อ น.ส.ฤทัยวรรณ จิตอาสา อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บขาข้างขวา ลักษณะผิดรูป จากการสอบถามทราบว่าเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ช่วยเหลือนำส่ง รพ.กลาง

ที่มา:จส100 24 มกราคม 2553


รถตุ๊กๆซิ่งแหกโค้งส.พระราม7คนขับดับ

เวลา 10.35 น. ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถสามล้อเครื่อง สีเขียว สข-1011-กทม. ซิ่งแหกโค้ง แล้วเสียหลักพลิกตะแคง ถ.วงศ์สว่าง ขาออก (แยกวงศ์สว่าง-สะพานพระราม7) เชิงทางขึ้นสะพานพระราม 7 หน้าวัดเสาหิน พื้นที่ สน.ประชาชื่น เป็นเหตุให้ร่างคนขับกระเด็นออกจากรถ เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อ นายอมร เสนาชัย อายุ 38 ปี และการจราจรติดขัด ท้ายแถวอยู่แยกรัชโยธิน

ที่มา:จส100 24 มกราคม 2553


รถไฟตกรางในอิหร่าน ตาย-เจ็บกว่า 10 คน

วิทยุอิหร่าน รายงานว่า เกิดเหตุรถไฟโดยสารขบวนหนึ่งตกราง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน

นายโมฮัมหมัด เรซา คาซามี เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เปิดเผยกับวิทยุอิหร่านว่า รถไฟดังกล่าวเดินทางมาจากเมืองมาชาด ตะวันออกเฉียงเหนือของอิหร่าน มุ่งหน้าสู่กรุงเตหะราน เมืองหลวง โดยขณะนี้รู้เพียงว่า มีผู้เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บ 12 คน จากผู้โดยสารทั้งหมด 50 คน และเชื่อว่า ยอดผู้เสียชีวิตจะปรับเพิ่มขึ้นอีก ด้านสถานีโทรทัศน์ของอิหร่าน รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน และผู้บาดเจ็บ 4 คนอาการสาหัส

 

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 24 มกราคม 2553


ไฟลุกเครื่องบินอิหร่านขณะลงจอดฉุกเฉินผู้โดยสารบาดเจ็บ 46 ราย

เอเอฟพี - เกิดเหตุไฟลุกไหม้เครื่องบินโดยสารของอิหร่าน ขณะนำเครื่องลงจอดในเมืองมาชฮัด ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 46 คน

เจ้าหน้าที่ของอิหร่านบอกกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า ส่วนท้ายลำของเครื่องบินตูโปลอฟ 154 ที่สร้างในรัสเซีย และเป็นเจ้าของโดยบริษัท ตอบาน แอร์ไลน์ เกิดไฟลุกไหม้ ขณะที่เครื่องบินลำดังกล่าวกำลังลงจอดที่สนามบินมาชฮัด

“เครื่องบินเกิดไฟลุกขณะลงจอด” สถานีโทรทัศน์รายงานโดยอ้างจาวาด เออร์ฟาเนียน หัวหน้าศูนย์จัดการภัยพิบัติของจังหวัดคอราซาน ราซอวี ซึ่งมีเมืองมาชฮัดเป็นเมืองหลวงกล่าว โดยเสริมว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 46 คน แต่ส่วนใหญ่อาการไม่หนักมาก

ด้านสถานีโทรทัศน์เพรสทีวี ภาคภาษาอังกฤษซึ่งรัฐบาลเป็นเจ้าของรายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวออกเดินทางจากเมืองอาบาดาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอิหร่านไปยังเมืองมาชฮัด พร้อมผู้โดยสาร 157 คน และลูกเรือ 13 คน

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 24 มกราคม 2553


รถทัวร์พลิกคว่ำที่ โนนสูง

รถทัวร์พลิกคว่ำที่ โนนสูง คนขับดับ เจ็บ23คน

เมื่อประมาณเวลา01.52น. เกิดอุบัติเหตุ ที่ ถ.มิตรภาพ(ออก) จาก จ.นครราชสีมา มุ่งหน้า จ.ขอนแก่น ช่วง ประมาณ กม.186 มีรถทัวร์ ปอ.1 สีฟ้าขาว ของ บ.ขนส่ง จำกัด วิ่งระหว่าง กรุงเทพ--ธาตุพนม ทะเบียน 12-9984กทม เลขข้างรถ ม1-พ-56-590 เสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบขณะเกิดเหตุฝนตก ถนนลื่น มีผู้เสียชีวิต1คน เป็นคนขับรถทัวร์ ทราบชื่อ นายธนายุทธ ศิริสม อายุ 45 ปี และมีผู้บาดเจ็บ 23คน

ที่มา:จส100 22 มกราคม 2553


ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ถ.จารุเมือง

จส.100 ได้รับแจ้งเหตุ พบเห็นกลุ่มควัน บริเวณ ถ.จารุเมือง และได้มีสมาชิกโทรเข้ามาหลายสายว่าพบเห็นเช่นเดียวกัน จนคุณซินแซ ผู้ฟังรายการโทรเข้ามา แจ้งจุดเกิดเหตุอยู่ใน ซ.พระยาสิงหเสนีย์ ถ.พระราม 4 ขาออก เลยหัวลำโพง 100 ม. และเข้ามาภายในซอยประมาณ 100 ม.ต้นเพลิงเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 3 ชั้น เลขที่ 327 แสงเพลิงออกมาจากชั้น 2

เวลา 17.34น.คุณบอย เพิ่มเติม ที่ด้านหน้าตึกที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ กลุ่มควันดำมากมองไม่เห็นอะไรเลย คนก็ยังทะยอยขนของออกจากตึกอยู่ตลอดเวลาโดยมีรถน้ำขนาดใหญ่จำวน 6 คัน อยู่หลังตึก 3 คัน และหน้าตึก 3 ยังคงฉีดน้ำอยู่ ลักษณะของอาคารนี้เป็นตึกแถวปลูกติดกันประมาณ 20-30 ห้อง ไฟเริ่มไหม้จากห้องที่อยู่ด้านขวาสุด(ถ้ามองจากหน้าตึก)และลามไปเรื่อยๆ ตึกเหล่านี้เป็นทั้งที่พักอาศัยและที่เก็บสต๊อกสินค้า จำพวกเหล็ก ถนนทางเข้าก็เป็นวันเวย์ ทางแคบ รถเข้าได้เฉพาะรถเล็กเท่านั้น กลุ่มควันลอยออกมาจากชั้น 2-3 แต่ไม่เห็นเปลวไฟ ไฟน่าจะอยู่ในตัวอาคารมากกว่า

และเวลา 17.50 น. ด.ต.ร้อย บุญมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้เพิ่มเติมว่าสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว อยู่ในระหว่างระบายควัน

ที่มา:จส100 21 มกราคม 2553


รถไฟชนคนเสียชีวิตที่รังสิต

เมื่อเวลา 06.20 น.พบศพชายร่างกายขาด 2 ท่อนที่รางรถไฟ สถานีรังสิต จ.ปทุมธานี เป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ไม่มีหลักฐานเอกสารในตัว สันนิษฐานว่าชายคนดังกล่าวจงใจมานอนให้รถไฟชน ซึ่งขบวนรถไฟเป็นขบวน70 หนองคาย-กทม

ที่มา:จส100 21 มกราคม 2553


ไฟลุกท่วมรถบัสรับส่ง พนง.นิคอน โชคดีไม่มีเจ็บ-ตาย

เช้าวันนี้ (20 ม.ค.) เกิดเหตุไฟลุกไหม้รถบัสรับส่งพนักงานของ บริษัท นิคอน บนถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร บริเวณหมู่บ้านแกรนด์วิวอยุธยา ทำให้พนักงานบริษัทที่อยู่บนรถบัสกว่า 20 คน ต้องวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่ล้อหลังด้านซ้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทั้งนี้ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

นายบุญมี อรรถสิงห์ พนักงานขับรถ กล่าวว่า ขับรถไปรับพนักงานทั้งหมดมาจาก จ.สระบุรี และกำลังไปส่งที่บริษัท นิคอน ซึ่งสาเหตุเกิดจากเบรกล้อหลังติดขัดทำให้เกิดความร้อน จากนั้นจึงเกิดไฟลุกไหม้ ทั้งนี้ ยอมรับว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถเก่า บริษัทเจ้าของรถนำมาดัดแปลงใหม่

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 20 มกราคม 2553


สาวแบงก์พลัดตกรางรถไฟฟ้าบีทีเอสรอดหวุดหวิด!

พนักงานแบงก์กรุงไทย พลัดตกรางรถไฟฟ้าบีทีเอสรอดตายหวุดหวิด ขณะที่ผู้บริหารบีทีเอสระบุพลัดตกขณะรถไฟฟ้ากำลังวิ่งเทียบชานชาลาเพื่อรับผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บหัวแตก คาดคงยื้อแย่งเบียดเสียดกันขึ้น เนื่องจากช่วงเช้าผู้โดยสารมาก

วันนี้ (20 ม.ค.) เมื่อเวลา 07.40 น. ร.ต.ท.อภิสิทธิ์ สุโทสา พงส.(สบ 1) สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกลงไปในรางรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้รับบาดเจ็บ บริเวณช่วงสถานีหมอชิต ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ธนกฤต คุ้มครอง สว.จร.สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพนเรนทร รพ.ราชวิถี

ที่เกิดเหตุอยู่บนชั้นที่ 2 สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต เจ้าหน้าที่พบว่ารถไฟฟ้าจอดหยุดให้บริการทุกขบวนเป็นการชั่วคราวทั้ง 2 ฝั่ง และมีประชาชนมุงดูบนชานชลาจำนวนมากจนแถวยาวลงมาถึงป้ายรถประจำทางด้านล่าง

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 20 มกราคม 2553


รถตู้เช่าเหมาคันเสียหลักคว่ำที่ชะอำ ตาย 1 เจ็บ 5 คน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถตู้ หลังประสบอุบัติเหตุรถตู้โดยสารแบบเช่าเหมาคันพลิกคว่ำ บริเวณด้านหน้าโรงแรมรีเจนท์ ชะอำบีช อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ทำให้นางสุนิสา พิมศรี อายุ 33 ปี ซึ่งนั่งที่เบาะหลังเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน

รถตู้ ซึ่งรับผู้โดยสารมาจากสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อไปเยี่ยมญาติที่หัวหิน เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ยางล้อหน้าเกิดระเบิดและแตก ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ สำหรับผู้บาดเจ็บทั้งหมด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชะอำแล้ว

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 19 มกราคม 2553


แผ่นเหล็กทับคนงานงานภายในซอยสุขุมวิท 61

เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 รับแจ้งเหตุมีแผ่นเหล็กล้มทับคนงานในไซค์งานก่อสร้างภายใน ซอยสุขุมวิท 61 เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นไซค์งานก่อสร้าง พบคนงานได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาซ้ายเนื่องจากถูกแผ่นเหล็กทับ และเพื่อนคนงานได้ช่วยกันยกแผ่นเหล็กออกไปแล้ว ส่วนสาเหตุเกิดจากระหว่างที่รถแบคโฮ กำลังยกแผ่นเหล็กที่ใช้สำหรับปูพื้นขึ้น เพื่อเปลี่ยนที่ตัวตะขอเกี่ยวก็เกิดหลุดทำให้แผ่นเหล็กล้มลงมาทับจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวส่ง รพ.กล้วยน้ำไท 1 แล้วเพื่อดูอาการต่อไป

ที่มา:จส100 19 มกราคม 2553


ประตูโรงงานล้มทับศีรษะคนงานดับคาที่

เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งมีเหตุประตูโรงงานล้มทับคนงานเสียชีวิต ที่เกิดเหตุ ซ.เฉลิมพระเกียรติ 30 ชื่อโรงงานวรวัฒน์ เป็นโรงงานผลิตตะแกรง และลวดเหล็ก เมื่อมาถึงพบศพนายสุรพล พิมเสน อายุ 30 ปี ถูกทับด้วยประตูเหล็ก สูง 2.5 เมตร ยาว 7 เมตร ล้มทับบริเวณศีรษะเสียชีวิตคาที่ ส่วนสาเหตุมาจาก มีรถของลูกค้า เป็นรถเก๋งทะเบียน ฌน-9270 กทม. กำลังถอยเข้าประตูโรงงาน ช่วงเวลาดังกล่าว รปภ.ของทางโรงงานไม่อยู่ ทางผู้ตายจึงเดินเข้าไปเปิดประตูแทน และเป็นจังหวะเดียวกับลูกค้าที่ถอยมาชนประตู ทำให้ล็อกประตูหลุดล้มทับผู้ตายทันที

ที่มา:จส100 19 มกราคม 2553


พลัดตกรถไฟเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุมีรถไฟทับคนที่บริเวณสถานีรถไฟบ้านฉิมพลี พื้นที่ เขตตลิ่งชัน เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบศพเป็นชายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงสแล็คสีดำ มีกระเป๋าเสื้อผ้า และโทรศัพท์มือถือตกอยู่ในบริเวณใกล้กัน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทราบชื่อต่อมาคือนายสงบ รักสุนทร อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายพลัดตกมาจากรถไฟและถูกรถไฟทับจนเสียชีวิต

ที่มา:จส100 19 มกราคม 2553


เพลิงไหม้โรงงานเม็ดพลาสติคเสียหายกว่าร้อยล้าน

เมื่อเวลา 18.40 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ในโรงงานผลิตพลาสติกไลท์แทค บนถนนลำลูกกาคลอง 9 ผลิตงานพิมพ์ต่างๆ และสินค้าที่ทำจากกระดาษ กล่องอาหาร ถุงขนมประเภทต่างๆ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ กว้าง 30 ม. ยาว 60 ม. ตั้งบนพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ เพลิงลุกไหม้รุนแรง เพราะมีเชื้อเพลิงเป็นเม็ดพลาสติกประมาณ 10 ตัน สี และทินเนอร์ ที่ใช้ในการทำงานจำนวนมาก เพลิงเริ่มลุกไหม้จากหลังคาแล้วลุกลามมาที่ตัวโรงงานชั้นล่าง ทำให้หลังคาดรงงานพังลงมาข้างล่าง

เวลาผ่านไปกว่า 1 ชม. เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถดับเพลิงได้ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ ผกก.สภ.คลอง 9 เปิดเผยว่าเพลิงได้ลุกไหม้ตัวโรงงานถึง 90 เปอร์เซ็นต์ เปลวไฟสูงอยู่ประมาณตึก 3 ชั้น เบื้องต้นทราบว่ามีพนักงานของโรงงานเป็นชายได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อนายสิทธิชัย แดงละออ อายุ 36 ปี ถูกเพลิงไหม้มีแผลพุพอง ตามร่างกาย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทรได้นำตัวส่ง รพ.สายไหม

จนกระทั่งเวลา 20.23 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด และค่อยๆ เหลือแต่กลุ่มควัน เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบเพลิงไหม้เมล็ดพลาสติกและ อปกรณ์ทั้งหมด มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ที่มา:จส100 18 มกราคม 2553


เพลิงไหม้โรงงานผลิตใยสังเคราะห์

เมื่อเวลา 11:26 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตใยสังเคราะห์ บนถนนเอกชัยในซอยโกลเด้น พื้นที่ สภ.บางน้ำจืด ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานทำสินค้าเกี่ยวกับใยสังเคราะห์ เพลิงจึงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมได้ในเวลา 12.00 น.

เจ้าหน้าที่มูลนิธิศรีสมุทร จ.สมุทรสาคร รายงานเพิ่มเติมว่าที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตใยสังเคราะห์ ชื่อโรงงานเหรียญทอง ลักษณะเป็นโกดังปลูกติดกัน 2หลัง เพลิงไหม้อาคารเสียหาย 1หลังและกำลังลุกลามไปหลังที่ 2 แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถดับได้ทัน จึงเสียหายเฉพาะหลังที่ 1 เท่านั้น เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้ง

ที่มา:จส100 18 มกราคม 2553


สองแถวรับนร.ชน18 ล้อเสียชีวิต 1

เวลา 08:44 น. เกิดอุบัติเหตุบนถนนมิตรภาพ ขาออก จากจังหวัดขอนแก่นมุ่งหน้าจังหวัดอุดรธานี ระหว่างรถปิคอัพรับส่งนักเรียนชนกับรถบรรทุก 18ล้อ มีผู้เสียชีวิต 1คน และบาดเจ็บหลายคน พื้นที่ สภ.อุดรธานี

พตต.อดุลย์ ศรีทอง ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่าเหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแม่โนน ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นรถปิคอัพ นิสสัน บิ๊กเอ็ม สีดำ ทะเบียน บม-9347 อุดรธานี ซึ่งวิ่งรับส่งนักเรียนในหมู่บ้านชน กับรถบรรทุกพ่วง 18ล้อ มิตซูบิชิ ทะเบียนส่วนหัว73-7925กทม.ส่วนท้าย76-0082 กทม. ทำให้มีนักเรียนชายพลัดตกลงมาและถูกรถทับซ้ำจนกระโหลกศรีษะแตกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน ทราบชื่อคือนายสุนทรชัย ทิพย์จักร อายุ 15 ปี เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนโนนสูงวิทยาคาน และยังมีคนเจ็บอีกประมาณ 6 คน นำส่โรงพยาบาลใกล้เคียง

ที่มา:จส100 18 มกราคม 2553


ถังออกซิเจนบึ้ม! ทำพื้น รพ.ในยูเครนถล่ม ตาย 2 คน

สำนักนายกรัฐมนตรียูเครน แถลงว่า เกิดเหตุพื้นหลายชั้นของโรงพยาบาลในเมืองลูกันสก์ ทางตะวันออกของยูเครน พังถล่มลงมา เนื่องจากถังออกซิเจนระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน

แถลงการณ์ระบุว่า นายกรัฐมนตรียูเลีย ทีโมเชนโก เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินประจำท้องถิ่น กล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 2 ศพ ด้านกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุระเบิด มีผู้ป่วย 261 คน และเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ 350 คน อยู่ที่โรงพยาบาล และมีผู้ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากซากปรักหักพังได้ 7 คน รายงานระบุว่า พื้นชั้นที่ 3 และ 4 ของอาคาร พังถล่มลงมาที่ชั้น 2 ของอาคาร

เหตุระเบิดครั้งนี้เป็นผลจากการละเมิดกฎระเบียบด้านความปลอดภัยในห้องไอซียูของโรงพยาบาล ทั้งนี้ การไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัย มักเป็นสาเหตุของโศกนาฏกรรมในยูเครนและอดีตสหภาพโซเวียตบ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนธันวาคม 2551 เคยเกิดเหตุถังออกซิเจนระเบิด ทำให้อพาร์ตเมนต์หลังหนึ่งริมทะเลดำได้รับความเสียหายบางส่วน และมีผู้เสียชีวิต 27 คน

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 18 มกราคม 2553


ไฟไหม้!! สลัมฟิลิปปินส์ ย่างสด ด.ญ.5 ขวบ-ไร้บ้านกว่า 4 พันคน

เกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนแออัด บริเวณท่าเรืออ่าวมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ไฟลุกไหม้ นาน 2 ชั่วโมง ก่อนควบคุมเพลิงได้ บ้านเรือนกว่า 500 หลังถูกไฟเผาวอด เด็กหญิง วัย 5 ขวบ ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 คน ชาวบ้านกว่า 4,000 คนไร้ที่อยู่อาศัย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยพื้นที่ชุมชนแออัดบริเวณนี้เคยถูกไฟไหม้ใหญ่มาแล้ว 2 ครั้ง

 

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 18 มกราคม 2553


รถ นร.พิจิตรชนสนั่นสามแยก-เด็กเจ็บระนาวกว่า 10 คนสาหัส 1

พิจิตร – รถรับส่งนักเรียนพิจิตรชนกระบะคาไฟแดง ทำให้มี นร.ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย คนขับสาหัส

วันนี้ (18 ม.ค.53)เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.ท.พีระพล จำนงจิต ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกนักเรียนชนกับรถกระบะกลางสามแยกไฟแดงบ้านดงชะพลู ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร บนทางหลวง หมายเลข 115 ถนนพิจิตร – สามง่าม มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนจำนวนมากจึงไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย

ในที่เกิดเหตุพบ นายพยูน ต่อทับ อายุ 55 ปีอยู่บ้านเลขที่ 932/3 ถ.ริมน่าน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เป็นผู้ที่ขับรถกระบะยี่ห้อมาสด้าสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บท 8352 ยืนอยู่ข้างๆรถใกล้กับที่เกิดเหตุ สภาพรถด้านท้ายรถกระบะพังยับเยิน เล่าให้ฟังว่า ขณะขับรถมาจุดเกิดเหตุเป็นสามแยกไฟแดงบ้านดงชะพลู ถนนพิจิตร – สามง่าม ทางหลวงหมายเลข 115 จึงได้ชะลอความเร็วรถ

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 18 มกราคม 2553


เพลิงไหม้ ร้านดอกไม้ ปากคลอง

เพลิงไหม้ ร้านดอกไม้ชื่อร้าน อัญชษา ที่ปากคลองตลาด

เมื่อประมาณเวลา03.50น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์สูง5ชั้น ซึ่งเปิดเป็นร้านดอกไม้แห้ง ชื่อร้านอัญชษา เลขที่326 ปากซอยเอ็มไพร์ ถ.จักเพชร ปากคลองตลาด และ จนท.สามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัดเมื่อประมาณเวลา05.05น. ท้องที่ สน.พระราชวัง

ที่มา:จส100 18 มกราคม 2553


เก๋งหักหลบจยย.ตกข้างทางดับ 1 เจ็บ 4

เวลา 06.27 น.เกิดอุบัตเหตุบนถนนอยุธยสายในมุ่งหน้าจังหวัดอ่างทอง

ที่เกิดเหตุเป็นรถจักรยานยนต์รถฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน กธท 608 อ่างทอง ชนกับ รถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน กจ-8153 อยุธยา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เบื้องต้น ทราบว่ารถเก๋งหักหลบรถจักรยานยนต์ ทำให้รถเก๋งเสียหลักตกข้างทาง มีผู้เสียชีวิต 1 คน ในที่เกดเหตุเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ทราบชื่อ นายชุมพล นุสติ อายุ 45 ปีและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถเก๋งได้รับบาดเจ็บ 4 คน นำส่งรพ.พระนครศรีอยุธยา ทราบชื่อนายปริญ เภาเพิ่ม อายุ 21 ปี นายวรวี แย้มโสภี อายุ 23 ปี นายกิตติพงษ์ นาคสัมฤทธิ์ อายุ 23 ปี และนายสารัตน์ จันโอ อายุ 23 ปี

ที่มา:จส100 17 มกราคม 2553


เกิดเหตุระทึก ! ไฟไหม้หัวรถจักร หวิดย่างสดผู้โดยสาร

บุรีรัมย์ – เกิดเหตุระทึก ! ไฟไหม้หัวรถจักร ขบวนรถไฟสายอุบลฯ – กรุงเทพฯ ขณะจะข้าจอดเทียบชานชาลาที่สถานีหนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ หวิดย่างสดผู้โดยสารที่นั่งมากับขบวนรถกว่า 100 คน ต่างพากันแตกตื่นกระโดดลงรถหนีเอาตัวรอดอลหม่าน

วันนี้ (16 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุไฟไหม้หัวรถจักร รถไฟขบวนรถเร็วที่ 142 สายอุบลฯ- กรุงเทพฯ ขณะจะเข้าจอดเทียบชานชาลาที่สถานีหนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 04.00 น. โดยมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก สร้างความแตกตื่นให้กับผู้โดยสารที่เดินทางมากับขบวนรถดังกล่าวทั้งหมด 12 โบกี้ รวมกว่า 100 คน ต่างพากันกระโดดลงจากรถวิ่งหนีเอาตัวรอดอย่างโกลาหล

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 16 มกราคม 2553


รถนักท่องเที่ยวภูเก็ตเสียหลักพลิกคว่ำ ตาย 1 เจ็บ 9

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์รถรับ-ส่งนักท่องเที่ยว มีปัญหาระบบเบรคขัดข้องขณะลงเขานาคเกิด หมู่ 10 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากพาไปเที่ยวนั่งหลังช้าง ทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทาง เบื้องต้นมีนักท่องเที่ยวเสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ภายในรถ และบาดเจ็บอีก 9 ราย รวมทั้งคนขับ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ส่วนผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างการนำร่างออกจากซากรถ

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 15 มกราคม 2553


รถยนต์เพิ่งติดแก๊สบึ้มกลางเมืองสองแคว

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 15 มกราคม 2553 16:08 น.
บ่ายวันนี้ (15 ม.ค.53) วิทยุ 191 พิษณุโลกรับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ บริเวณถนนสีหราชเดโชชัย ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมูลนิธิกู้ภัยประสาทบุญญสถานและรถดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลกนำรถน้ำไปสกัดเพลิงไหม้ ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรถยนต์นิสสัน เซนทรา สีเทา ทะเบียน ก-1735 สุโขทัย จอดนิ่งสนิท มีควันลุกที่หน้าฝากระโปรงหน้ารถ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำ

จากการตรวจสอบทราบว่ารถคันดังกล่าวมีนายจุมพล คงคล้าย ลูกจ้างของอู่ทินกร ถ.พระองค์ดำ อ.เมืองพิษณุโลก เป็นคนขับ โดยเพิ่งขับออกจากอู่เฉลิมพลเซอร์วิส ที่ต.บ้านคลอง ที่นำรถยนต์ของลูกค้าไปติดตั้งระบบแก๊สที่อู่ทินกร ซึ่งขับรถออกมาแค่ไม่กี่ร้อยเมตร ก็ได้ยินเสียงระเบิดที่ห้องเครื่องฝากระโปรงหน้า จึงขับรถจอดไว้ริมถนน เปิดกระโปรงรถ

นายจุมพล บอกว่า นำรถไปติดตั้งแก๊สแอลพีจีไว้ที่อู่เฉลิมพลเซอร์วิส พอติดตั้งระบบแก๊สเสร็จ ยังไม่ทันเปิดใช้ก็เกิดระเบิดขึ้น คาดไฟฟ้าลัดวงจรลุกติดกับน้ำมัน แล้วเกิดระเบิดขึ้นในที่สุด

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 15 มกราคม 2553


พลุบึ้ม!กลางงานกีฬาสัมพันธ์วันครูสมุทรสาคร เจ็บกว่า 10 คน

พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดเหตุระทึกขวัญกลางพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาสัมพันธ์วันครู จ.สมุทรสาคร โดยเกิดเหตุพลุพุ่งเข้าใส่กลุ่มผู้คนและครูที่เข้าร่วมพิธี จนได้รับบาดเจ็บไปตามๆ กัน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ประธานในพิธีกล่าวเปิดการแข่งขันกีฬาอย่างเป็นทางการ และมีการจุดพลุเป็นสัญญาณเปิดงาน หลังจากจุดลูกที่ 1 และ 2 เป็นไปตามปกติ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นขณะจุดพลุลูกที่ 3 เมื่อกระบอกพลุเกิดล้มลง พลุจึงพุ่งไปในทิศทางขนานกับพื้น หันหน้าไปหาคนดูแลครูที่เข้าร่วมพิธี ลูกพลุพุ่งเข้าใส่ผู้ร่วมพิธีแล้วระเบิดขึ้น ทำให้สะเก็ดพลุกระจายเป็นวงกว้าง ถูกคณะครูและชาวบ้านกว่า 10 คนได้รับบาดเจ็บ ส่วนใหญ่เป็นแผลไฟไหม้จากความร้อน ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองสมุทรสาคร ก่อนแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ทุกรายหลังตรวจรักษาแล้ว

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์ 15 มกราคม 2553


รถปิคอัพนักเรียนกลับจากเตะฟุตซอล เกิดอุบัติเหตุ ถ.รัตนาธิเบศร์

เมื่อเวลา 19.04 น.วันนี้ (15 ม.ค.53) พ.ต.ท.สมชาย อรภักดี พนักงานสอบสวน สบ.3 สภ.บางศรีเมือง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ ถ.รัตนาธิเบศร์ ขาเข้าจากแยกท่าอิฐ มุ่งหน้า สะพานพระนั่งเกล้าก่อนถึงสะพานพระนั่งเกล้า ประมาณ 3 กม. หน้าปั๊มน้ำมันบางจากรถปิคอัพชนกัน 3 คันรถปิคอัพ ดีแมค สีทอง ทะเบียน ษ-7577 กทม คันที่ 2 รถปิคอัพนิสสันฟรอนเทียร์ สีทอง ทะเบียน ปล-2688 กทม คันที่ 3 เป็นรถปิคอัพสีดำไม่ทราบทะเบียน มีผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 5 คนและมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คนผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตทั้งหมดนั่งมากับรถปิคอัพดีแมค เบื้องต้นทราบว่า เป็น นร.กลับจากเตะฟุตซอล ขับมาแล้วเสียหลักชนแท่งปูนเกาะกลางถนน แล้วกระเด็นไปโดนรถที่วิ่งมาตามปกติมีผู้บาดเจ็บ 4 คน มีผู้เสียชีวิต 1 คน ในที่เกิดเหตุ และเสียชีวิตที่ โรงพยาบาล 1 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.เกษมราษฏร์ รัตนาธิเบศร์ ท้องที่ สภ.บางศรีเมือง

ที่มา:จส100 15 มกราคม 2553


มินิบัสสาย1ซิ่งเสยเสาไฟฟ้าเจ็บนับสิบ

มินิบัสสาย 1 ชนเสาไฟฟ้าหักทับตู้โทรศัพท์ ที่แยกเฉลิมกรุงเจ็บนับสิบราย กระเป๋ารถเมล์อาการสาหัส พบรอยเบรคยาวเกือบ 20 ม.คนขับอายุเพียง20 ปีเมื่อเวลา 08.00 น.เกิดอุบัติเหตุรถมินิบัส พุ่งชนเสาไฟฟ้าบริเวณแยกเฉลิมกรุง เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บกว่าสิบคน

รถมินิบัสสีเขียว สาย 1 วิ่งระว่างถนนตก-สนามหลวง หมายเลขทะเบียน 11-1285 กทม.พุ่งชนเสาไฟฟ้าและทับตู้โทรศัพท์ เบื้องต้นทราบว่า รถวิ่งมาจากสนามหลวงด้วยความเร็วสูงในช่องทางซ้ายแล้วหักออกขวากระทันหัน คาดว่าคนขับบังคับรถไม่อยู่จึงเสียหลักปีนขึ้นไปบนทางเท้าก่อนชนเสาไฟฟ้าหัก แล้วทับตู้โทรศัพท์ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้บาดเจ็บส่งรพ.กลาง และ รพ.หัวเฉียวประมาณ 10 คน ส่วนกระเป๋ารถเมล์เป็นชายอาการสาหัส

พ.ต.ต.ชาญฤทธิ์ ทรัพย์สมบัติ สว.จร.สน.พระราชวัง รายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวคนขับได้แล้วยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20 ปี ไปสอบสวนที่สน.พระราชวัง สำหรับเสาไฟฟ้าเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องตัดไฟเพื่อเคลื่อนย้าย รวมทั้งตู้โทรศัพท์ที่ถูกรถทับด้วย

ที่มา:จส100 14 มกราคม 2553


รถบรรทุกชนปั๊มแก๊สระเบิดที่ลพบุรี

รถบรรทุกแร่ชนประสานงากับปิคอัพ แล้วเสียหลักพุ่งชนหัวจ่ายปั๊มแก๊สเเอลพีจีจนระเบิดรุนแรงรถเสียหายทั้งคัน

เมื่อเวลา 14.43 น.เกิดอุบัติเหตุที่ถ.นิคมโคกตูม จ.ลพบุรี โดยรถบรรทุกของบ.ล็อกไมนีย์ ซึ่งบรรทุกหินแร่แคลไซต์มาเต็มคันรถได้ขับรถเบี่ยงหลบรถบัสที่จอดข้างทางแล้วไปชนประสานงากับรถปิคอัพ สีน้ำเงิน พธ-1013 นครราชสีมา หลักจากนั้นรถบรรทุกได้เสียหลักพุ่งเข้าชนปั๊มแก๊สแอลพีจีที่อยู่บริเวณดังกล่าว ทำให้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างรุนแรงและมีเพลิงลุกไหม้จนรถบรรทุกแร่แคลไซต์เสียหายทั้งคัน

ขณะเกิดเหตุเด็กปั๊มที่อยู่ในปั๊มแก๊สสามารถวิ่งเข้าไปปิดวาลว์แก๊สได้ทันการ จึงทำให้ปั๊มแก๊สไม่ระเบิดตามไปด้วย แต่ทว่าหัวจ่ายปั๊มแก๊สได้รับความเสียหาย

ที่มา:จส100 13 มกราคม 2553


ไฟช๊อตพัดลมเพดานไฟเกือบไหม้ห้องพัก

เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาทีในการควบคุมเพลิงจนสงบ เพลิงลุกไหม้เสียหายเฉพาะเตียงนอนและที่นอน ห้องที่เกิดเหตุ เลขที่ 105 ชั้น 1 เจ้าของห้องพักเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุพัดลมเพดานเกิดไฟฟ้าช๊อต และร่วงหล่นบนที่นอนในห้องและมีเพลิงลุกไหม้ขึ้น ตนเองจึงกระโดดหนีออกทางด้านหลังห้อง และขอความช่วยเหลือจากห้องพักห้องอื่น จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงเพลิงจึงสงบ

ที่มา: จส100 13 มกราคม 2553


ไฟไหม้ห้องเก็บของศ.วิจัยทหารฯก.กลาโหม

          เมื่อเวลา 09.10น.เกิดเพลิงไหม้ห้องเก็บอุปกรณ์สำนักงานเก่า ชั้น 2 อาคาร 4 ชั้น ศ.วิจัยพัฒนาการทหาร กระทรวงกลาโหม ถ.พระราม 4 กทม. ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว กำลังจะรื้อถอน
ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีคนงานกำลังรื้อถอนอยู่ที่ชั้น 3 และพบเห็นกลุ่มควันออกมาจากจุดที่เกิดเหตุ

          09.25น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่แผงควบคุมไฟฟ้า

ที่มา: จส100 12 มกราคม 2553


เพลิงไหม้โรงงานผลิตอุปกรณ์กีฬาสามพราน

          เมื่อเวลา 04.30น .เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตอุปกรณ์กีฬาชื่อ บริษัทยูนิเวอร์แซลไทย จำกัดซ.วัดเทียนดัด ถ.เพชรเกษม อ.สามพราน จ.นครปฐม เพลิงลุกไหม้กองยางซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์กีฬา ซึ่งอยู่ในโกดังส่วนหน้า โรงงานดังกล่าวมี 5 โกดัง มีรถดับเพลิง 10 คันเพลิงสงบเมื่อเวลาประมาณ 05.15น.

          นายอิทธิเดช จุ้ยสำราญ หัวหน้าดับเพลิงอ้อมใหญ่ จ.นครปฐมเพิ่มเติมว่า อาคารที่เกิดเหตุมีเครื่องรีดยางที่จะนำมาเย็บเป็นอุปกรณ์กีฬา เสียหาย 3 เครื่อง ส่วนโครงสร้างของโรงงานไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นต้องรอเจ้าหนาที่ประเมินอีกครั้งหนึ่ง ท้องที่ สภ.สามพราน

ที่มา: จส100 12 มกราคม 2553


คุมเพลิงไหม้ร้านขายสีย่านคลอง 6 ได้แล้ว สลด! ย่างสด 2 เจ็บ 1  

       เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนประชาชนริมถนนลำลูกกา คลอง 6 ปทุมธานี จาการตรวจสอบพบจุดเกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ปลูกติดกัน จำนวน 10 คูหา โดยเพลิงได้ลุกไหม้ จากร้านขายสีทาบ้าน และลุกลามไปยังอาคารข้างเคียงกัน ซึ่งภายในอาคารพาณิชย์ต้นเพลิง มีผู้ติดค้างภายใน 4 คน ยังไม่สามารถออกมาได้ ร้องขอความช่วยเหลือ โดยบ้านต้นเพลิง มี วัตถุไวไฟเก็บไว้ภายในจำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างหนัก

        ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ได้ทำการปิดช่องทางการจราจร 1 ช่องทาง เพื่อระดมรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ และขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ซึ่งเวลาผ่านไป กว่า 1 ชั่วโมง จ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว
    
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 12 มกราคม 2553


ไฟไหม้หอประชุม ร.ร.เฉลิมพระเกียรติฯ คาดไฟฟ้าลัดวงจร 
 
          เกิดเหตุไฟไหม้อาคารหอประชุมโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ในพระบรมราชานุเคราะห์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จ.ลำพูน ทำให้นักเรียนสำลักควันและหมดสติไป 6 คน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไหม้ไว้ได้ และได้นำนักเรียนที่หมดสติส่งโรงพยาบาลลำพูน และโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว

           นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนอีกว่า 50 คน ที่เป็นลมและร้องไห้ด้วยความกลัว ครูผู้ปกครองต้องช่วยกันปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วน
       
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 12 มกราคม 2553


 ไฟไหม้โกดังยางแท่งรายใหญ่ของภาคใต้วอดกว่า 50 ล้านบาท 
 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – เกิดเหตุไฟไหม้โกดังโรงงานผลิตยางแท่ง บริษัทบีไรท์รับเบอร์ จำกัด ซึ่งมียางอัดแท่งอยู่นับร้อยแท่ง ที่เตรียมส่งออกต่างประเทศ ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้
      
          วัน (11 ม.ค.) พ.ต.ต.จำรูญ เอียดสีทอง สารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บยางพาราอัดแท่ง ภายในโรงงานผลิตและส่งออกยางพาราอัดแท่ง ของบ.บีไรท์รับเบอร์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่39 ถ.สายหาดใหญ่-รัตภูมิ(สายเก่า) ม.9 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายอำเภอรัตภูมิ พ.ต.ท.เล็ก มียัง สวป. และประสานขอรถดับเพลิงจากอำเภอรัตภูมิ เทศบาลนครหาดใหญ่ เทศบาลตำบลควนเนียง และเทศบาลตำบลพะตงกว่า 10 คันไปควบคุมเพลิง
      
          โดยพบว่าจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นโกดังที่ตั้งอยู่ติดกำแพงตรงประตูทางเข้าโรงงาน เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรบนถนนที่ผ่านหน้าโรงงานชั่วคราวเนื่องจากมีเปลวไฟและควันพวยพุ่งออกมาจากโกดังเป็นจำนวนมากและลุกไหม้อย่างรุนแรง เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรผ่านไปมา ขณะที่คนงานต่างเร่งขนย้ายยางอัดแท่งบางส่วนที่ยังไม่ได้ถูกไฟไหม้ออกจากโกดัง
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 11 มกราคม 2553


รถตู้บรรทุกนักพนันไปเขมรพลิกค่ำเจ็บกว่า 10 ราย  
 
จันทบุรี - เกิดอุบัติเหตุหมู่ รถตู้บรรทุกนักพนันหลบรถที่วิ่งสวนทางเข้ามาในเลนส์ เสียหลักพลิกคว่ำ มีผู้โดยได้รับบาดเจ็บกว่า 10 ราย ขณะเดินทางไปเสี่ยงโชคที่บ่อนชายแดน
      
        วันนี้ (11 ม.ค.53) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าเกิด อุบัติเหตุรถ พลิกคว่ำ ที่เกิดขึ้นบนถนนสาย 317 จันทบุรี – สระแก้ว บริเวณทางเข้าบ้านชำปาง อ.มะขาม จ.จันทบุรี จำนวน 4 ราย อยู่ในอาการได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เนื่องจากถูกรถตู้ทับ ร่างไถลกับพื้นถนนผิวหนังถลอก ทั้งใบหน้าและลำตัว ส่วนอีก 1 ราย ถูกส่งตัวเข้ารักษายังโรงพยาบาล อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนใหญ่จะยังอยู่ในอาการที่ตื่นตระหนก นั่งรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ ที่จุดเกิดเหตุอีกกว่า 10 ราย

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 11 มกราคม 2553


เพลิงไหม้บ้านไม้ซอยหมู่บ้านเศรษฐกิจ

          เวลา 21.42 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านไม้ภายในซอยหมู่บ้านเศรษฐกิจ ซอยย่อย 22/6 บนถนนเพชรเกษม

          ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุฒเพลิงประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ทราบว่าบ้านต้นเพลิง เลขที่ 148 หมู่ 4 หลักสอง บางแค กทม. เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ ชั้นบนเป็นไม้ เสียหายชั้นบนทั้งหมด แล้วถล่มลงมาชั้นล่าง ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแลพเสียชีวิต มีเพียงคนเฝ้าบ้านเป็นหญิง 1 คน อายุ 25 ปี ที่อยู่ในอาการตกใจไม่สามารถให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ พื้นที่ สน.หลักสอง

ที่มา: จส100 11 มกราคม 2553รถกระบะยางระเบิด ที่ ถ.มิตรภาพ

กระบะ (ผีน้อย) ยางระเบิด พลิกคว่ำ เจ็บ11คน ที่ อ.สี่คิ้ว จ.นครราชสีมา

          เมื่อประมาณเวลา04.25น. รับแจ้งจากทาง ศูนย์ปลอดภัย กระทรวงคมนาคม ว่าเมื่อเวลา01.52น. ได้เกิดอุบัติเหตุที่ ถ.มิตรภาพ (เข้า กทม) ช่วงประมาณ กม.100-101 ทางลงมอจะบก มีรถกระบะ เชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน บล-240อุดรธานี เกิดยางระเบิดและเสียหลักพลิกคว่ำลงร่องกลางถนน รถกระบะดังกล่าว เป็นรถกระบะที่ดัดแปลงด้านหลัง เป็นโครงเหล็ก และใช้ไม้พาดทำเป็นที่นั่งห้อยขา (รถผีน้อย) ในที่เกิดเหตุ มีผู้บาดเจ็บ11คน จนท.กู้ภัยฮุก-31 จ.นครราชสีมา นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.สี่คิ้ว ทราบชื่อ 1.นส.เมล็ด ชมเชี่ยวภู อายุ33ปี 2.นาย เสถียร แสนงาม อายุ25ปี 3.นาย แอ๊ด ริดจัน อายุ45ปี 4.นาย บวร เสนา อายุ33ปี 5.นาย ชำนาญ จันทร์สิงห์ อายุ30ปี 6.นาย ยุวพุฒิ เส้นสีดา อายุ44ปี 7.นส.ศรีประไพ วงศ์ชัยภูมิ อายุ31ปี 8.นาย อาบาย ริดจัน อายุ23ปี 9.นาง จันทร์เพ็ญ เสนา อายุ33ปี 10.นาย สมบูรณ์ ณ สกุล อายุ51ปี 11.นาย วิเชียร สิงห์คำป้อง อายุ37ปี ผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็น ชาว ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ท้องที่ สภ.สี่คิ้ว (พตท.สมชัย ใจสูงเนิน)

ที่มา: จส100 11 มกราคม 2553


รถบรรทุกน้ำแข็งชนรถพ่วงและเก๋งตกคูน้ำ เจ็บ2 ดับ5

          เกิดอุบัติเหตุ ถ.แหลมประดู่-ดอนศรีนนท์ กม.6-7 ม.5 ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นรถบรรทุกน้ำแข็ง ชนประสานงารถพ่วง 18 ล้อ และรถเก๋ง เสียหลักตกคูน้ำ มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ เจ็บ 2 คน

          เวลา 13.58 น. พ.ต.ท.ไพศาล มะยงค์ พนักงานสืบสวน สบ.3 สภ.บ้านโพธิ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 3 คัน บน ถ.แหลมประดู่-ดอนศรีนนท์ กม.6-7 ม.5 ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-1197-ฉะเชิงเทรา เป็นรถบรรทุกน้ำแข็ง ชนประสานงากับ รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกไม้ยูคาลิปตัส ส่วนหัวทะเบียน 81-5513-ฉะเชิงเทรา ส่วนหางทะเบียน 81-5514-ฉะเชิงเทรา และรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีทอง หมายเลขทะเบียน กค-6361-ฉะเชิงเทรา เสียหลักตกคูน้ำข้างทาง

          ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 5 ศพ คือ นายมานะ มณฑศก อายุ 29 ปี ที่อยู่ 399/1 ม.14 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เป็นคนขับรถบรรทุกน้ำแข็ง ,นายสุธี แสงศรีสะอาด อายุ 24 ปี ต.คลองตะเกา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ผู้โดยสารมากับรถบรรทุกน้ำแข็ง ,นายสุพจน์ เหลืองอ่อน อายุ 25 ปี ที่อยู่ 96/1 ม.8 ต.หัวถนน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี คนขับรถพ่วง ,นางวิไล กลับจิต อายุ 46 ปี คนขับรถเก๋ง และนางนิตยา คงมั่น อายุ 37 ปี ผู้โดยสารที่มากับรถเก๋ง เสียชีวิตภายหลังนำส่ง รพ.เมืองฉะเชิงเทรา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นางจิตราพร มุ่งนา นำส่งรพ.บ้านโพธิ์ เบื้องต้นสามารถกลับบ้านได้แล้ว และ นส.ศรีไพร ศรีเมือง อายุ 39 ปี เป็นผู้โดยสารที่มากับรถเก๋ง นำส่ง รพ.เมืองฉะเชิงเทรา เบื้องต้นอาการยังรู้สึกตัวดี

ที่มา: จส100 10 มกราคม 2553


รถบรรทุกถังแก๊สคว่ำที่ถ.บรมราชชนนี

          เวลา 17.17น. ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถปิคอัพบรรทุกแก๊สเสียหลักพลิกตะแคง ที่ถ.บรมราชชนนี ขาเข้า

          จุดเกิดเหตุอยู่ตรงกับปากซ.บรมราชชนนี52 ช่วงทางเบี่ยงจากช่องทางด่วนออกช่องทางคู่ขนาน รถที่ประสบอุบัติเหตุเป็นรถปิคอัพ มิตซูบิชิ สีบรอนทอง ลค-7756กทม. บรรทุกถังแก๊สหุงต้มเต็มคันรถ แล้วล้อหลังด้านขวาหลุดทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคงถังแก๊สที่บรรทุกมาหล่นเต็มพื้นผิวการจราจร และมีแก๊สบางส่วนรั่วออกมาด้วย ทางดต.ไพโรจน์ หมอบอก จนท.ตร. สน.ตลิ่งชัน แจ้งว่าได้ทำการตรวจสอบและปิดวาวถังแก๊สที่รั่วแล้ว และได้ทำการปิดการจราจรบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อทำการเคลื่อนย้ายถังแก๊ส และรถคันดังกล่าวแล้ว ต่อมาเวลา 18.15น. ได้เคลื่อนย้ายรถและถังแก๊สทั้งหมดแล้ว พร้อมกับเปิดการจราจรเรียบร้อยแล้ว

ที่มา: จส100 9 มกราคม 2553


ซิ่งเก๋งโหม่งท้ายสิบล้อตาย 1 เจ็บเกลื่อน  
 
ฉะเชิงเทรา-5 หนุ่มเมืองแปดริ้วลุยท่องราตรีเที่ยวผับเมืองชลฯ ก่อนเมาแอ๋ซิ่งเก๋งขึ้นมอเตอร์เวญ พากันหลงทาง ขับเลยไปไกลจนเกือบถึงเมืองกรุง ก่อนวกกลับที่ลาดกระบัง จนเสยท้ายสิบล้อที่จอดข้างทาง ดับคาที่ 1 เจ็บสาหัสเกลื่อนถนน ตำรวจยังไม่ชี้ชัดสาเหตุ
      
          วันนี้(9ม.ค.53) ร.ต.ท.สมาน ศรีพูล ร้อยเวรสอบสวน สภ.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ที่บริเวณตลาดคลองสวนร้อยปี ริมถนนสาย 3001 (ฉะเชิงเทรา-อ่อนนุช) ด้านฝั่งตรงข้ามกับปั้มน้ำมันเอสโซ่ เยื้องกับมินิมาร์ท 108 ช็อป พื้นที่ ม.6 ต.เทพราช อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงเดินทางไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุ
      
          ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า โคโรลลา อัลติส สีบรอนซ์ ทะเบียน กง-1188 ฉะเชิงเทรา พุ่งชนเสียบเข้ากับท้ายรถบรรทุก สิบล้อ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีเขียวอมฟ้า ทะเบียน 78-2634 กรุงเทพฯ ทางด้านขวา ลักษณะของตัวรถบรรทุกจอดอยู่ในเลนแบ่งจอดพักรถข้างทาง ด้านซ้าย โดยที่ไม่ได้เปิดให้สัญญาณไฟกระพริบ ลักษณะมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองฉะเชิงเทรา

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 9  มกราคม 2553เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ตลาดโบ๊เบ๊

          เวลา 03.37 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น บนถนนพระราม 1 ในซอยวัดบรมนิวาส ใกล้สะพานกษัตริย์ศึก พื้นที่ สน.ปทุมวัน

          เบื้องต้นที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่ใช้เก็บเสื้อผ้าสำหรับจำหน่าย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาไม่นานในการควบคุมเพลิง ล่าสุดพบผู้เสียชีวิต 1 ศพ เป็นหญิงนอนเสียชีวิตบริเวณชั้น 4

          อาคารที่เกิดเหตุชื่ออาคารโบ๊เบ๊พลาซ่าอพาร์ทเม้นต์ ห้องต้นเพลิงเป็น ห้องเลขที่ 2416 ชั้น 4 อยู่ช่วงกลางของอาคาร ผู้เสียชีวิตทราบชื่อนางรุ่งนภา อริยะแมน อายุ 56 ปี สภาพศพเสียชีวิตจากการถูกเพลิงไหม้ตามร่างกาย

ที่มา: จส100 8 มกราคม 2553ซิ่งรถยนต์ฝ่ายสายฝนเสียหลักชนแหลก5คันรวด-สาหัส3ราย 
 
สุราษฎร์ธานี-หนุ่มใหญ่วัย 41 ปี ซิ่งรถยนต์กระบะฝ่าสายฝนที่กำลังตกหนัก เสียหลักชนแหลก 5 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ส่งผลให้ถนนเส้นขาล่องใต้ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี รถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร
      
          เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (7 ม.ค.) ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันถึง 5 คัน มีทั้งรถเก๋ง รถยนต์กระบะ และรถบรรทุก 10 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน บนถนนสายเอเชีย 41 บริเวณหลักกิเมตรที่ 137-138 ขาล่องใต้ ห่างจากวัดสวนโมกขลาราม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 500 เมตร ทำให้การจราจรขาล่องใต้ติดขัดอย่างหนัก ระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 8 มกราคม 2553


ฝนหลงฤดูกระหน่ำโคราชถนนลื่นชนวินาศ ! 5 คันรวด ดับ 2 ศพ สาหัส 1 ราย  
 
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- ฝนหลงฤดูกระหน่ำโคราชถนนลื่น เกิดอุบัติเหตุหมู่ชนวินาศ ! 5 คันรวดบนถนน 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี หน้าทางเข้า “มทส” ดับคาที่ 2 ราย สาหัส 1 ราย เผยครูวัย 50 ปี ซิ่งกระบะฝ่าสายฝนเสียหลักพุ่งข้ามเลนประสานงากระบะอีกคันพังยับเยิน คนขับทั้ง 2 คันเสียชีวิตติดในซากรถ ขณะที่รถเก๋ง-รถบรรทุก 10 ล้อ และรถพ่วง 18 ล้อ ขับตามหลังมาเบรกไม่ทันพุ่งชนอีกรวม 5 คันซ้อน หน่วยกู้ภัยระดมช่วยเหลือท่ามกลางฝนตกหนัก
      
          วันนี้ (8 ม.ค.) เมื่อเวลา 07.00 น. พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ บุญสิงห์ สารวัตรเวร สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่รถยนต์ชนกันหลายคันซ้อน ที่บริเวณปากทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส) ประตูที่ 2 บนถนนทางหลวงหมายเลข 304 ราชสีมา-ปักธงชัย ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย และ ผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย จึงนำกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 พร้อมชุดอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ
 
  ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 8 มกราคม 2553รถบัส-รถตู้ประสานงา!! ในโบลิเวีย ตาย 20 เจ็บ 30 

          เกิดอุบัติเหตุรถชนประสานงานในโบลิเวีย โดยอุบัติเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นบนทางหลวงตัดผ่านภูเขาสายหนึ่ง ซึ่งมุ่งหน้าไปยังกรุงลาปาซ ซึ่งเป็นรถบัสบรรทุกผู้โดยสารจากเมืองซานตาครูซมุ่งเข้าสู่เมืองหลวง

           ผู้รอดชีวิต กล่าวว่า เครื่องยนต์ของรถโดยสารเกิดขัดข้อง ทำให้พุ่งเข้าชนรถตู้ที่อยู่อีกเลน ก่อนดิ่งลงไปตามหน้าผาลาดชัดลึก 70 เมตร อุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 คน บาดเจ็บ 30 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือผู้โดยสารนำส่งโรงพยาบาล 
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 7 มกราคม 2553ไฟไหม้เหมืองถ่านหินจีน คนงานฯ ตาย 25 คน  
 
เอเยนซี-เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่เหมืองถ่านหิน ทางภาคกลางของจีน เมื่อวันอังคารที่ 5 ม.ค. เป็นเหตุให้คนงานเหมืองเสียชีวิต 25 คน
      
          สื่อจีนรายงานแถลงการของทางการมณฑลหูหนัน ทางเว็บไซต์ ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่เหมืองถ่านหินลี่เซิง ในเมืองเซียงถัน ทางภาคกลางของจีน เมื่อวันอังคารที่ 5 ม.ค. เป็นเหตุให้คนงานเหมืองเสียชีวิตไปแล้ว 25 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาผู้สูญหายซึ่งคาดว่ายังมีอีกหลายคน
      
          โดยทางการแสดงความหวังว่าจะพบผู้รอดชีวิต และเปิดการสอบสวนกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งปิดการดำเนินธุรกิจเหมืองแร่ทุกแห่งในเมืองเซียงถัน จนกว่าจะมีคำสั่งเพิ่มเติม
      
          ตัวเลขคนงานจีนที่เสียชีวิตในอุบัติภัยเหมืองเมื่อปีที่แล้ว ที่หน่วยงานรัฐระบุ เท่ากับ 3,200 คน ขณะที่กลุ่มรณรงค์สิทธิแรงงานอิสระหลายกลุ่ม แย้งว่าตัวเลขจริงน่าจะสูงกว่านี้ สืบเนื่องจากยังมีกรณีอุบัติเหตุเหมืองที่ถูกปิดเงียบ หลายกรณี เพราะกลัวถูกปิดกิจการ
            
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 6 มกราคม 2553รถน้ำมันซิ่งชนสองแถว เก๋งอัดท้ายอีกคัน เจ็บ 7 ราย 
  
          เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนรถโดยสารสองแถว บริเวณหน้าวัดถนนกรุงเทพฯ-ราชสีมา มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ตรงข้ามทางเข้าสาธารณสุข จ.นครราชสีมา

           จากการเข้าตรวจสอบพบ รถบรรทุกน้ำมัน 6 ล้อ ชนท้ายรถสองแถวสายโคราช-บ้านนา ผู้โดยสารเต็มคัน ท้ายรถบรรทุกน้ำมัน มีรถเก๋งไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ชนอัดอีก 1 คัน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 7 ราย ชาวบ้าน 4 ราย นักเรียน 3 ราย โดยเป็นนักเรียนโรงเรียนราชสีมา 1 คน อีก 2 คน เป็นนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา โดย 1 ใน 2 รายบาดเจ็บสาหัส แพทย์เร่งผ่าตัดให้ความช่วยเหลือ ส่วนคนขับรถบรรทุกน้ำมัน อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ขณะนี้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

           ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะที่รถสองแถวจอดรับผู้โดยสารบริเวณสะพานลอย รถบรรทุกน้ำมันที่วิ่งมาด้วยความเร็ว พุ่งชนอย่างจัง พร้อมรถเก๋งที่วิ่งตามมาเบรคไม่ทัน พุ่งชนอัดท้ายรถ 6 ล้ออีก 1 คัน แต่คนในรถเก๋งไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด
 
  ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 6 มกราคม 2553


เพลิงไหม้ร้านถ่ายรูปย่านอ้อมใหญ่

          เวลา 03.55 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านถ่ายรูปบนถนนเพชรเกษม ย่านอ้อมใหญ่พื้นที่ สภ.โพธิ์แก้ว

          ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ถนนเพชรเกษมขาเข้า บริเวณสะพานสมภพ ตรงข้ามตลาดอ้อมใหญ่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำ 1 คัน ควบคุมเพลิงจนเพลิงสงบ ตรวจสอบพบความเสียหายเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ที่มา: จส100 6 มกราคม 2553


เพลิงไหม้โรงงานทำรองเท้าราชบุรี

          เวลา 24:10 น. เกิดเหตุโรงงานทำเสื้อยืด ถ.ทรงพล อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พื้นที่ สภ.บ้านโป่ง

          เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่าในโรงงานมีพื้นกว้างหลายไร่ จุดที่เกิดเหตุเป็นส่วนที่ตั้งของหม้อบอยเลอร์ จำนวน 3 ใบ ต้นเพลิงเกิดที่ท่อส่งน้ำมันใกล้ ๆ มอเตอร์ปั่นไฟได้รับความเสียหายเล็กน้อย ช่วงที่เกิดเหตุไม่มีคนงานทำงาน สาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนของสภ.บ้านโป่ง

ที่มา: จส100 6 มกราคม 2553


เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ซอยอิสระภาพ 31/1

          เวลา 15.36 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคาพาณิชย์ในซอยอิสระภาพ 31/1พื้นที่ สน.บางยี่เรือ

          เบื้องต้นทราบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น 2 ูคูหา ต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 4 จนท.บรรเทาสาธารณะภัยเร่งใช้น้ำดับเพลิงจนเพลิงสงบ พบโต๊ะคอมพิวเตอร์ ในห้องได้รับความเสียหายและ ชั้นล่างซึ่งเป็นที่จำหน่ายอุปกรณ์เพาะกาย เบื้องต้นาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเจ็บและเสียชีวิต

ที่มา: จส100 6 มกราคม 2553 


สรุป 7 วันขับขี่ปลอดภัยฯ ตาย 347 ศพ เจ็บ 3,827 คน 
 
           ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ตลอดการรณรงค์ "7 วันขับขี่ปลอดภัย เทิดไท้องค์ราชัน" ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา พบว่าตัวเลขผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และจำนวนอุบัติเหตุ ลดลงจากปี 2552 โดยมีผู้เสียชีวิต 347 คน ผู้บาดเจ็บ 3,827 คน จากอุบัติเหตุทั้งหมด 3,534 ครั้ง โดยจังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด คือ เชียงราย เชียงใหม่ และนครราชสีมา สาเหตุหลักยังเกิดจากการเมาแล้วขับ ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และอุบัติเหตุส่วนใหญ่ร้อยละ 84.19 เกิดขึ้นกับรถจักรยานยนต์
       
           นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวถึงจำนวนผู้เมาแล้วขับถูกศาลสั่งคุมประพฤติ และบริการสังคม 10-40 ชั่วโมง ในช่วง 7 วันขับขี่ปลอดภัย เทิดไท้องค์ราชัน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 มีทั้งสิ้นจำนวน 3,638 คดี โดยพบสูงสุดในกรุงเทพมหานคร 483 คดี ถือว่าเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปี 2552 ส่วนสถิติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุช่วงปีใหม่ 2553 ที่ลดลงประมาณร้อยละ 5 บ่งชี้ว่า การจับกุมบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด มีผลในเชิงป้องกันได้สูง และหากมีการตั้งด่าน และตรวจจับเมาแล้วขับอย่างต่อเนื่อง จะทำให้สถิติผู้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตลดลงได้อีก ซึ่งจะได้วางแผนปฏิบัติ ป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีวันหยุดยาวถึง 6 วัน

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 5 มกราคม 2553


สะพานยกระดับจีนพังถล่ม!! ตาย-เจ็บเกือบครึ่งร้อย 
  
          สะพานยกระดับที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ในมณฑลยูนนานของจีน ได้เกิดพังถล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บกว่า 40 คน โดยเหตุเกิดในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ โดยสถานีโทรทัศน์ทางการของจีน รายงานว่า ส่วนที่ถล่มลงมามีความยาวประมาณ 38 เมตร ซึ่งทำให้ผู้ที่อยู่ในบริเวณก่อสร้างเสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บ 41 คน โดยขณะนี้ยังไม่รู้สาเหตุ สะพานยกระดับแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการก่อสร้างสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ ในเมืองคุนหมิงอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

            ทั้งนี้รัฐบาลจีนได้กำหนดให้สนามบินใหม่แห่งนี้ เป็นศูนย์กลางการบินทางภาคใต้ โดยจะสามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 40 ล้านคนต่อปี และมีการกำหนดงบประมาณก่อสร้างไว้เกือบ 1.2 แสนล้านบาท

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 4 มกราคม 2553


 รถข้าวสารชนรถบรรทุกยางมะตอย มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 4 คน 
  
          หลังจากเกิดเหตุรถบรรทุกข้าวสาร ชนประสานงากับรถบรรทุกยางมะตอย บริเวณถนนลำนางรอง-ตาพระยา ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ จ.บุรีรัมย์ กับ จ.สระแก้ว บริเวณช่องตะโก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย

           ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งกู้ซากรถออกจาถนนแล้ว แต่ส่งผลให้การจราจรตลอดถนนทางหลวง 348 ติดขัดมาตลอด ทำให้ประชาชนที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ไม่สามารถเข้ามาได้ บางครอบครัวต้องออกมานั่งผิงไฟริมถนน

           อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ เร่งประสานแก้ไข ทั้งนี้ การจราจรยังคงติดขัดยาวกว่า 40 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังขาดอาหารและน้ำดื่มด้วย
        
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 4 มกราคม 2553


รถไฟชนรถปิกอัพที่จ.เพชรบุรีเสียชีวิต 2 ศพ

          เกิดอุบัติเหตุเวลา 01:49 รถไฟชนรถปิกอัพที่จังหวัดเพชรบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน ที่เกิดเหตุเป็นรถไฟเร็วขบวนที่ 174 นครศรีธรรมราช-กทม. พุ่งรถปิกอัพ อีซูซุดีแมกซ์ สีเทา ทะเบียน บพ-392 ราชบุรี

          เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชร จ.เพชรบุรี รายงานเพิ่มเติมว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่ ถ.ภูมิรักษ์ อ.เมือง จ.เพชรบุรี บริเวณหลังผับอินเดียน่า อยู่ระหว่างสถานีเขาทะโมน-เพชรบุรี จุดเกิดเหตุไม่มีไม้กั้นรถไฟ สภาพรถปิคอัพเสียหาย ส่วนรถไฟจอดห่างจากที่ เกิดเหตุประมาณ 100 ม.

ที่มา: จส100 29 ธันวาคม 2552 


เก๋งประสานงากระบะกลางเมืองสุราษฎร์ สาหัส 5 ราย 
 
สุราษฎร์ธานี - เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนรถประสานงารถยนต์กระบะ บริเวณแยกกลางเมืองสุราษฎร์ธานี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 ราย โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต
      
          ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีว่า เมื่อเวลา 20.10 น.คืนวันที่ 27 ธันวาคม ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งยี่ห้อโฟล์ค สวาเก้น สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค-498 สุราษฏร์ธานี ชนประสานงากับรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บม-9416 สุราษฎร์ธานี ที่บริเวณกลางสี่แยกในลึก กลางเมืองสุราษฏร์ธานี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาตรเจ็บสาหัส จำนวน 5 ราย ผู้ใหญ่ 3 ราย เด็ก 2 ราย

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 28 ธันวาคม 2552 ระทึก!!ไฟไหม้ถังน้ำมัน 200 ลิตร ชลประทานราชบุรี สูญ 3 แสน 

          พ.ต.ท.สมศักดิ์ พิกุลทอง พงส.(สบ.3) สภ.เมืองราชบุรี เปิดเผยว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่สำนักงานโครงการชลประทาน จ. ราชบุรี ตั้งอยู่ที่ ม.7 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยเพลิงได้ลุกไหม้ที่ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร ของโครงการ ที่เตรียมเอาไว้เพื่อใช้ใส่เครื่องสูบน้ำของโครงการ โดยเพลิงเผาถังน้ำมันดังกล่าว 1 ถัง และลามไปติดกับรถกระบะของโครงการ 1 คัน จนเสียหายทั้งคัน และลามไปติดอาคารไม้เก่าของโครงการอีก 1 หลัง เพลิงลุกไหม้อยู่ประมาณ 30 นาที รถดับเพลิงที่มาอำนวยการดับเพลิงหลายคันจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่โครงการได้ประเมินความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 300,000 บาท       

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 28 ธันวาคม 2552 


ทัวร์ขึ้นดอยสุเทพเบรกแตก!! ชนยับรถยนต์-จยย. 10 คัน เจ็บ 1 คน 
 
          เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์เบรกแตกพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวิหาร จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้รถยนต์เสียหาย จำนวน 10 คัน ผู้บาดเจ็บ 1 คน เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เนื่องจากการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก เพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปนมัสการพระธาตุโดยเร็วที่สุด

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 28 ธันวาคม 2552 


ไฟไหม้!! วัดตะวันเรือง เผาผลาญกุฏิเรือนไม้ 20 ห้อง  
  
          วันนี้ (27 ธ.ค.) ที่ จ.ปทุมธานี เกิดเหตุเพลิงไหม้วัดตะวันเรือง โดยเหตุเกิดขึ้นที่กุฏิเรือนไม้ 2 ชั้น 20 ห้อง ของวัดตะวันเรือง หมู่ที่ 11 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง ต้นเพลิงเกิดบริเวณระหว่างกลางของกุฏิเรือนแถว และลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นอาคารไม้เก่า และลามไปยังห้องข้างเคียง ขณะเกิดเหตุพระภิกษุกำลังออกไปรับกิจนิมนต์ จึงไม่มีใครอยู่ในวัด เจ้าหน้าที่ใช้รถฉีดน้ำสกัด เพื่อไม่ให้เพลิงลามไปยังศาลาการเปรียญ และกุฏิเจ้าอาวาส ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

           โดยเพลิงได้เผาผลาญกุฏิเรือนแถววอดไปทั้งหลัง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยมูลค่าการเสียหายเกือบ 2 ล้านบาท
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 27 ธันวาคม 2552 
 ผู้โดยสารจุดพลุบนเครื่องบินนอร์ทเวสต์แอร์ไลน์ส ก่อความอลหม่าน 
 
          เจ้าหน้าที่สายการบินเดลตาแอร์ไลน์สเผยมีผู้โดยสารรายหนึ่งนึกสนุกเกินเหตุ จุดพลุบนเครื่องบินขณะที่กำลังลงจอด ณ ท่าอากาศยานดีทรอยต์เมโทรโพลิแทนก่อความสับสนวุ่นวายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบางส่วน
      
           เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่เครื่องบินแอร์บัส 330 ของสายการบินนอร์ทเวสต์แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 253 บรรทุกผู้โดยสาร 278 คน ซึ่งเดินทางมาจากอัมสเตอร์ดัม กำลังลงจอด ณ สนามบินดีทรอยต์ อันเป็นจุดหมายปลายทาง
      
           "ผู้โดยสารรายหนึ่งก่อความโกลาหลบนเครื่องด้วยพยายามจุดพลุไฟ" ซูซาน เอลเลียต โฆษกของเดลตา ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของสายการบินนอร์ทเวสต์แอน์ไลน์สระบุ "ผู้โดยสารรายดังกล่าวถูกทำให้อยู่ในความสงบในทันทีและเดลตา จะร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการเข้าสืบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น"

 ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 26 ธันวาคม 2552 เพลิงไหม้!! เรือบรรทุกสินค้ากรีซ มีผู้เสียชีวิต 9 คน 
 
          กองทัพเรือเวเนซุเอลา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากกัปตันเรือเอกัน วินด์ ซึ่งเป็นเรือบรรทุกสินค้าของกรีซว่า มีผู้เสียชีวิต 9 คนจากเหตุไฟไหม้บนเรือ ซึ่งแล่นอยู่ชายฝั่งทางตอนเหนือของเวเนซุเอลา เมื่อเวลา 04.00 น.ตามเวลาในท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลา 15.30 น.ตามเวลาในประเทศไทยวานนี้

          อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า ไม่รู้รายละเอียดของการเสียชีวิต แต่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ทางการกรีซและเวเนซุเอลา รายงานว่า ลูกเรือชาวฟิลิปปินส์ 6 คน และลูกเรือชาวกรีซอีก 6 คน สูญหายจากเหตุไฟไหม้ ส่วนลูกเรือที่เหลืออีก 5 คน ได้รับบาดเจ็บ โดยในจำนวนนี้ 1 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส        
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 26 ธันวาคม 2552 
 


บอิ้ง 737 ไถลออกนอกรันเวย์เฉียดตกทะเล!! ที่จาเมกา 
 
          เครื่องบินโบอิ้ง 737 เดินทางจากสหรัฐฯ ลงจอดลื่นไถลออกนอกรันเวย์เฉียดตกทะเล ในประเทศจาเมกา ส่งผลให้ผู้อยู่บนเครื่อง จำนวน 154 คน ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน และเครื่องบินพังเสียหาย สำหรับสาเหตุคาดว่ามาจากฝนตกหนัก
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 24 ธันวาคม 2552 


ม้าเหล็กชนกระบะที่สหรัฐฯ เจ็บ 6 คน  
 
          เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารชนรถกระบะ ที่นครลอสแองเจลิส ในสหรัฐฯ หลังเสียหลักกระเด็นขึ้นมาบนรางรถไฟ เนื่องจากพุ่งชนรถอีกคันที่จอดรอให้รถพยาบาลแล่นไปก่อน โดยถนนสายนี้ทอดตัวขนานไปกับทางรถไฟ

          อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้คนในรถยนต์ทั้ง 2 คัน ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 คน รวมทั้งเด็กอายุ 2 ปี เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ขณะที่ผู้โดยสารขบวนรถไฟได้รับบาดเจ็บ 2 คน

          หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องปิดการเดินรถไฟ และนำรถโดยสารมาให้บริการแทน จนกว่าจะเคลื่อนย้ายขบวนรถที่ประสบอุบัติเหตุออกไปได้
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 24 ธันวาคม 2552 
 ไฟไหม้ ร.ร.อนุบาลสตูล มูลค่าเสียหาย 3 ล้าน 
 
          สตูล - ไฟไหม้ ร.ร.อนุบาลสตูล วอด 6 ห้อง คาดเสียหายมูลค่า 3 ล้านบาท แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บ ด้านผู้ว่าฯออกเตือนระวังฟืนไฟ เนื่องจากช่วงนี้ลมกรรโชกแรง
      
          ช่วงค่ำวันที่ 23 ธ.ค. เกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงเรียนอนุบาลสตูล ถนนสฤษภูมินารถ อ.เมืองสตูล โดยชุดดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสตูล และท้องที่ข้างเคียงจำนวน 3 คันเร่งสกัดดับเพลิง ใช้เวลาร่วมชั่วโมง กว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้ เนื่องจากสภาพอากาศมีลมกรรโชกแรง
      
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 24 ธันวาคม 2552 


รถโดยสารอังกฤษลื่นไถล ตาย 1 เจ็บ 48 คน 

          เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารลื่นไถลบนถนนแคบๆ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ เนื่องจากสภาพถนนเป็นน้ำแข็ง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 48 คน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปส่งยังโรงพยาบาล

           ทั้งนี้สภาพอากาศหนาวเย็นจัดทั่วอังกฤษ ประกอบกับมีหิมะตกและน้ำแข็งปกคลุม เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนหลายราย อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อการจราจรด้วย
 

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 23 ธันวาคม 2552 
 วัยรุ่นขับเก๋งชนเสาไฟฟ้าดับ 4 เจ็บ 2

          เมื่อเวลา 21.30 น.เกิดอุบัตเหตุรถเก๋งชนเสาไฟฟ้า บนถนนกาญจนบุรี--ไทรโยค จุดเกิดเหตุหน้าโรงแรมสินสมบูรณ์ พบรถเก๋ง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีทอง ทะเบียน กง-5740 กาญจนบุรี เสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทาง

          ในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 4 คน ทราบชื่อ 1. นายอำนาจ สุริพัฒน์ อายุ 25 ปี 2.นายปิยวัฒน์ ปรุงบางกระดี่ อายุ 18 ปี 3.นายศุภเชษฐ์ ปรุงบางกระดี่ อายุ 21ปี 4. ชายไทยไม่ทราบชื่อ และมีผู้บาดเจ็บ 2คน จนท.นำส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนา ทราบชื่อ นายภาสเพียร กรสกุล อายุ 21ปี และนายอดิสร อารีรักษ์ อายุ 22 ปี พื้นที่ สภ.เมือง กาญจนบุรี

ที่มา: จส100 22 ธันวาคม 2552 


เพลิงไหม้โรงงานผลิตโฟม

          เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อเวลา 20:30 ที่โรงงานผลิตโฟม บริเวณสามแยก ถ.มิตรไมตรี เขตหนองจอก

          เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดไม่นานเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นทราบว่าเป็นโรงงานผลิตโฟมขนาดเล็ก พื้นที่ประมาณ 20 ตารางเมตร ทราบชื่อบริษัทวอลล์ ซิสเต็ม เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 44/2 ม.2 แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพ เพลิงลุกไหม้ภายในตัวอาคาร ขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงาน โรงงานได้รับความเสียหายบริเวณด้านข้างโรงงานเท่านั้น

ที่มา: จส100 22 ธันวาคม 2552 


พนักงานกรีนสปอตถูกประตูเหล็กทับ

          เมื่อเวลา 10.54น.เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจ แจ้งเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บถูกประตูรั้วเหล็กล้มทับได้รับบาดเจ็บที่ บริษัท กรีนสปอต จำกัด ถ.ศรีนครินทร์ ทราบชื่อต่อมาคือนายทวีศักดิ์ ทวีพัฒน์ อายุ 45 ปี เป็นพนักงานของบริษัทที่กำลังเปิดประตู ลักษณะเป็นประตูเลื่อน แต่ประตูหลุดจากรางล้มทับใส่ตัว ได้รับบาดเจ็บที่สะโพก และแขน ไม่สามารถขยับตัวได้ เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องตันก่อนนำส่ง รพ.แพทย์ปัญญา ต่อไป

ที่มา: จส100 22 ธันวาคม 2552 


เกิดอุบัติเหตุรถไฟในโครเอเชีย เจ็บราว 50 ราย 

          เอเจนซี - เกิดอุบัติเหตุกับขบวนรถไฟจากเมืองซีซักไปยังกรุงซาเกร็บ เมืองหลวงของโครเอเชีย โดยพนักงานไม่สามารถหยุดรถไฟได้ ทำให้ขบวนรถพุ่งชนกับกันชนท้ายขบวนรถอีกขบวน ส่งผลห้มีผู้บาดเจ็บราว 50 คน เมื่อเช้าตรู่วันนี้(21)
      
          แหล่งข่าวในโรงพยาบาลเผยว่า ผู้โดยสาร 1 รายได้รับบาดเจ็บซึ่งน่าจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต ขณะที่ 40 รายต้องได้รับการรักษาพยาบาล ด้านตำรววจระบุว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ในหลายวันที่ผ่านมา การเดินทางด้วยรถไฟเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากหิมะตกหนักและอุณหภูมิต่ำมาก

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 21 ธันวาคม 2552  


ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 2 หลัง ตึก 7 คูหา ชาวบ้านเชื่ออาถรรพณ์คำสาป! 
 
เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรร เผาวอดบ้านไม้ 2 หลัง และตึกแถวอีก 7 คูหา มีผู้สำลักควันบาดเจ็บ ชาวบ้านเชื่ออาถรรพณ์หญิงสาวผู้สูญเสียลูกน้อยสาปแช่งก่อนตายตาม
      
          วันนี้ (21 ธ.ค.) เมื่อเวลา 10.40 น. พ.ต.ต.อดิเรก พันธุ์ใย พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.ยานนาวา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยเจริญกรุง 70/2 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ยานนาวา สำนักงานเขตบางคอแหลม และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
      
          ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สูง 2 ชั้น ปลูกอยู่ใกล้เคียงกับคลองขวาง เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากตัวบ้านจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่า บ้านต้นเพลิงคือบ้านเลขที่1956/8 โดยเพลิงได้ลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวน 2 หลังคาเรือน และลุกลามไปยังตึกด้านหน้า เสียหายอีกประมาณ 7 คูหา เจ้าหน้าที่จึงใช้รถน้ำจำนวนกว่า 10 คันทำการฉีดสกัดกั้น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบนอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย มีบาดแผลถูกไฟคลอกตามร่างกายและสำลักควันไฟ เจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.เลิดสิน เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 21 ธันวาคม 2552 


 
เกิดอุบัติเหตุหมู่รถยนต์กระบะชนรถบรรทุกนักเรียนบาดเจ็บ 18 รายและสาหัส 2 ราย 
 
          ตราด - เกิดอุบัติเหตุหมู่รถยนต์กระบะชนรถบรรทุกนักเรียนบาดเจ็บ 18 รายและสาหัส 2 รายหลังเดินทางกลับจากแข่งขันดนตรี ที่จันทบุรี ขณะ ด.ต.เสียชีวิตคารถกระบะ
      
          เมื่อเวลา 20.30 น.คืนที่ผ่านมา (20 ธ.ค.52) ที่บ้านเนินทราย ตำบลเนินทราย อ.เมือง จ.ตราด ที่บริเวณถนนสาย 318 หลักกม.ที่ 6-7 ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ขับขี่โดย ด.ต.สมปอง จันรอด อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าเลื่อน ต.ชำราก อ.เมือง จ.ตราด ขณะเดินทางมาจาก ต.ตะกางเพื่อมุ่งเข้าตัวเมืองตราด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้พุ่งชนประสานงากับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า เลขทะเบียน 10-1579 ตราด โดยสารประจำทางสายตราด-คลองใหญ่ ขับขี่โดยนายสังขรณ์ ชำนาญช่าง อายุ 62 ปี อยู่ที่หมู่ 1 ตำบลคลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด
      
          โดยด้านหน้ามีนางชวนพิศ มนตรีวงศ์ อาจารย์ประจำโรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคม นั่งมาพร้อมกับนักเรียนโรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคมที่เป็นนักดนตรีของโรงเรียน จำนวนประมาณ 30 คน ที่นั่งในห้อง โดยสารอย่างแรง ทำให้รถยนต์ทั้งสองคันได้รับความเสียหาย และกีดขวางการจราจรทั้ง 2 ข้าง ขณะที่ ด.ต.สมปอง จันรอด เสียชีวิตคารถยนต์กระบะ       
    
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 21 ธันวาคม 2552 ไฟไหม้โรงงานทำรองเท้า จ.นครปฐม

          เวลา 07.30 น. รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานทำรองเท้า ชื่อ ส.ธนภิญโญ เลขที่ 1315 ม.3 ต.วังตะกู อ.ลำพญา จ.นครปฐม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว จากการตรวจสอบความเสียหาย พบว่า ไฟไหม้เสียหายบริเวณโกดังเก็บยาง และน้ำยาผลิตรองเท้า เจ้าของโรงงาน คือ นายบุญเลิศ ยิ่งกิจภิญโญ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสืบสวน

ที่มา: จส100 20 ธันวาคม 2552 รถชน 5 คัน บรรทุกเสียหลักชนราวสะพานไฟลุกไหม้

          เวลา 10.27 น. ร.ต.ท.กฤษณะ ปัทมสตร ร้อยเวร สภ.นครหลวง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 5 คัน และมีรถบรรทุกเกิดไฟลุกไหม้ บน ถ.นครหลวง-บางปะหัน จาก อ.นครหลวง-อ.บางปะหัน ที่เกิดเหตุกลางสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก พบรถปิคอัพ นิสสัน สีบรอน ตม-1821-กทม. รถเก๋ง โตโยต้า วีออส ษม-7440-กทม. รถปิคอัพ อีซูซุ สีบรอน บท-9979-กทม. รถบรรทุก 10 ล้อ ฮีโน่ สีขาว 75-3084-กทม. และ รถเทลเลอร์ บรรทุกรถเกี่ยวข้าว 83-9668-สุพรรณบุรี ระหว่างเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุก 10 ล้อ ได้เสียหลักพุ่งชนราวสะพาน แล้วเกิดไฟลุกไหม้ ส่งผลให้การจราจรติดขัด ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว และเปิดการจราจรตามปกติ

ที่มา: จส100 20 ธันวาคม 2552 


10ล้อทับคนตายในรง.ทำแป้งมัน

เหตุเกิดบริเวณลานตากแป้งมัน ด้านหลังของโรงงานทำแป้งมันสำปะหลัง ไม่มีชื่อ หมู่1 ต.คลองสะแก อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา บริเวณจุดเกิดเหตุพบรถบรรทุก 10ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว 80-6605พระนครศรีอยุธยา และพบศพนางสำเภา วารีร้อย อายุ 57ปี นอนเสียชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิที่อยู่ในที่เกิดเหตุแจ้งว่า รถบรรทุก 10ล้อคันดังกล่าว ได้ถอยรถมาทับนางสำเภาที่ยืนอยู่ด้านหลังรถเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ที่มา: จส100 20 ธันวาคม 2552 


อดีตรองผอ.สพท.บุรีรัมย์ซิ่งเก๋งชนปิกอัพ “เมีย-แม่ยาย-เด็ก”ดับ 3 ศพ 
 
บุรีรัมย์ - เกิดอุบัติเหตุสลดอดีตรองผอ.สพท.บุรีรัมย์เขต 1 ซิ่งเก๋งพาแม่ยายและเมียไปธุระชนประสานงาปิกอัพเป็นเหตุให้แม่ยายและเมียเสียชีวิต ส่วนคู่กรณีหนูน้อยวัย 3 ขวบเสียชีวิตในอ้อมกอดแม่ รวมสังเวย 3 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย
      
          วันนี้ (20 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.30 น. พ.ต.ท.วิญญู พานิชชา สารวัตรเวรสอบสวน สภ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถปิกอัพ มีผู้เสียชีวิตหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทธิภู่ หริย์วงศ์สุข รองผกก.(ป.) และหน่วยกู้ภัยพุทไธสง
      
          ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายบุรีรัมย์-พุทไธสง ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 59 - 60 บ.เบา - บุจาน ต.บ้านจาน อ.พุทไธสง พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า สีดำ ทะเบียน กข - 9199 บุรีรัมย์ สภาพชนประสานงากับรถปิกอัพ อีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน นข - 2198 บุรีรัมย์
      
          ตรวจสอบภายในเก๋งฮอนด้า พบร่าง นางแสงจันทร์ จินตนสถิต อายุ 61 ปี และ นางจินตหรา ดีสวัสดิ์ อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ชุมชนหลักเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ติดอยู่ในซากรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย จึงรีบช่วยกันงัดนำส่งโรงพยาบาลพุทไธสง ทั้งสองอาการสาหัสจึงได้ส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตทั้งรายในเวลาต่อมา
       
      
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 20 ธันวาคม 2552 


จ.ส.ต.ดวงดับ โดนสิบล้อทับตายคาที่ 
 
สิบล้อตีนผีขับย้อนศรเฉี่ยวชน จยย.ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ล้มกลิ้งก่อนถอยมาทับจนดับคาที่แล้วซิ่งหนี ถูกสกัดจับได้ยังไม่ยอมรับถอยทับผู้ตาย
      
          วันนี้ (20 ธ.ค.) เมื่อเวลา 03.00 น. ร.ต.อ.ณัฐฎ์ วิลัยรัตน์ ร้อยเวร สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุสิบล้อเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต บริเวณหน้าปากทางเข้าวัดสลักเหนือ ถ.ติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธวัชขัย นาคฤทธิ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ท.พัชร์ศักดิ์ภา ฟองสมุทร์ สวป.สภ.ปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู
      
          ที่เกิดเหตุพบศพ จ.ส.ต.สิทธิโชค อุทัยรังสี อายุ 37 ปี ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.ปากเกร็ด นอนเสียชวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ตราโล่ ทะเบียน 11349 สภาพศพสวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืดสีขาว สวมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน ศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ ขาซ้ายหักกระดูกแตกละเอียด ส่วนรถที่เฉี่ยวชนผู้เห็นเหตุการณ์ระบุเป็นรถสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-7950 นนทบุรี โดยหลังเฉี่ยวชนจนจักรยานยนต์ จ.ส.ต.สิทธิโชค ล้มลงแล้วยังถอยหลังมาทับซ้ำจนเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุสกัดจับได้ในเวลาต่อมาบริเวณหลังทางเข้าหมู่บ้านเมืองทองธานี

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 20 ธันวาคม 2552 


พ่วงประสานงา! คนงานถูกลูกหลงขณะนอนหลับในห้อง 
 
รถพ่วงประสานงา! เสียหลักชนเสาไฟฟ้าล้ม 4 ต้น ก่อนอัดบ้านพักคนงานพังยับ หนุ่มเมสเซนเจอร์และญาติถึงคราวซวยนอนหลับอยู่ในห้องถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ส่วน 2 โชเฟอร์ต่างอ้างตนถูก
      
          วันนี้ (19 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ร.ต.ท.หญิง ฐานันดร เที่ยงสัน พงส.(สบ 1) สน.คลองตัน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถพ่วงชนกัน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถบริษัทสงวนพงษ์ จำกัด ถนนริมทางรถไฟสายเก่า แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.คลองตัน และมูลนิธิร่วมกตัญญู
      
          ที่เกิดเหตุพบรถพ่วงของบริษัท พศิน ขนส่ง จำกัด หมายเลขทะเบียนหัวลาก 78-4502 กทม.หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 76-9721 กทม.ในสภาพส่วนหัวพุ่งเข้าชนกับเพิงพักคนงานอัดติดกับรั้วโรงงานทำรองเท้าเครื่องหนังของกรมพลาธิการ ทบ.โดยมี นายสมหมาย พันธ์งาม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 8 ต.น้ำเกลี้ยง อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ เป็นผู้ขับขี่ อาการคล้ายคนเมาสุรา ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายวรวุฒิ ธนะพันธ์ อายุ 22 ปี คนงานส่งเอกสารของบริษัท สงวนพงษ์ มีบาดแผลถลอก และฟกช้ำที่แขนกับขา และ น.ส.นิตยา ปานใจนาม อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บศีรษะบวมปูด เหนือเข่าขวามีบาดแผลฉีกขาดเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อน นำตัวทั้ง 2 ราย ส่ง รพ.กล้วยน้ำไท นอกจากนี้ บริเวณกลางถนนยังพบรถพ่วง หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 70-5348 นครปฐม หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 75-2487 กทม.มี นายสุนทร คชชาญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/19 ต.นางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ ในสภาพล้อขวาด้านหน้าแตก ประตูด้านขวายุบ ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าหักโค่น จำนวน 4 ต้น

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 19 ธันวาคม 2552 


เพลิงไหม้โรงงานแสงทองการทอ กระทุ่มแบน

          เมื่อเวลา 06:49 น. เกิดเพลิงไหม้โรงงานแสงทองการทอ ซ.วัดนางสาว ถ.เศรษฐกิจ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสงคราม

         เจ้าหน้าที่ดับเพลิงตรวจสอบพบกลุ่มควันหนาแน่นในตัวโรงงานหลังใหญ่ และเป็นช่วงที่โรงงานยังไม่เปิดทำการ จึงใช้น้ำฉีดดับเพลิงใช้เวลาไม่นานเพลิงจึงสงบลง พบเครื่องจักรของโรงงานถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมดและลุกลามไปที่ตัวโรงงานได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ที่มา: จส100 18 ธันวาคม 2552 เพลิงไหม้ โรงแรมรามบุตรี

          เมื่อเวลา 01.00 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมรามบุตรีวิลเลจ ซ.รามบุตรี ถ.จักรพงษ์ ซึ่งเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ต้นเพลิงอยู่ที่บริเวณห้องเก็บของชั้นดาดฟ้าและเป็นห้องที่เก็บปั๊มน้ำ จนท.สามารถควบคุมเพลิงได้ในช่วงเวลา01.10น. เพลิงลุกไหม้เสียหายเล็กน้อย เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร พื้นที่ สน.ชนะสงคราม

ที่มา: จส100 18 ธันวาคม 2552 รถโดยสารพลัดตกเขาในเกาหลีใต้ มีผู้เสียชีวิต 14 คน 
 
          เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารเสียหลักพลัดตกเขาทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีใต้ โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนบนภูเขา และรถโดยสารได้ตกลงไปในหน้าผาลึกกว่า 20 เมตร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน และบาดเจ็บอีก 17 คน ซึ่งหลายคนอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ขณะที่รถโดยสารคันดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าเกิดจากระบบเบรกขัดข้อง

           ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุรถโดยสารคันนี้พร้อมผู้โดยสาร 31 คน กำลังอยู่ระหว่างการเดินทางไปยังศูนย์ดูแลคนชราในเมืองเคียงจู ห่างไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล ประมาณ 370 กิโลเมตร 
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 17 ธันวาคม 2552 ปอ.511 พวงมาลัยฟรีชนเสาไฟเจ็บ 10 
 
ปอ.511 บรรทุกคนกว่า 20 พวงมาลัยฟรี โชเฟอร์หมุนบังคับล้อไม่ได้ พุ่งชนเสาไฟฟ้าแถวปากซอยสุขุมวิท 52 ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บนับ 10 ราย
      
      
       วันนี้ (15 ธ.ค.) เมื่อเวลา 05.00 น. ร.ต.ต.พิพัฒน์พล มีสายมงคล ร้อยเวร สน.พระโขนง ได้รับแจ้งว่า มีรถโดยสารประจำทางชนเสาไฟฟ้าหัก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณปากซอยสุขุมวิท 52 ถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้า แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญูญู
      
       ที่เกิดเหตุพบรถ ขสมก.สาย ปอ.511 ซึ่งเป็นรถปรับอากาศแบบยูโรสีส้ม หมายเลขทะเบียน 12-5353 กทม. เลขข้างรถ 3-66237 วิ่งระหว่างปากน้ำ-สายใต้ใหม่ พุ่งชนเสาไฟฟ้าด้านหน้าปากซอยสุขุมวิท 52 จนหักหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่หล่นใส่หลังคารถ ทำให้การจราจรบนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าติดขัดเป็นอัมพาต เจ้าหน้าที่ต้องเคลียร์พื้นที่ให้รถยกเคลื่อนย้ายชิ้นส่วนเสาไฟฟ้า และรถ ปอ.คันดังกล่าวออกจากจุดเกิดเหตุ ต้องใช้เวลานาน 2 ชั่วโมงกว่าการจราจรจะคืนกลับสู่สภาวะปกติ
      
       ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งสิ้นจำนวน 10 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.กล้วยน้ำไท 1 ไปก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย นายประเสริฐ เนตรรัตนะ อายุ 46 ปี โชเฟอร์รถประจำทาง และนางธนวรรณ สิทธิสังข์ อายุ 36 ปี พนักงานเก็บค่าโดยสาร ที่เหลือเป็นผู้โดยสารทราบชื่อต่อมา คือ นางไพลิน สุทธิประสิทธิ์ อายุ 43 ปี นางมาลี กิจสมชีพ อายุ 55 ปี นายประกอบ กิจสมชีพ อายุ 57 ปี นายไทยรัตน์ ระเบียบดี อายุ 45 ปี นางกัญญา ระเบียบดี อายุ 35 ปี ด.ญ.กัญญารัตน์ ระเบียบดี อายุ 6 ปี นางอุไร สง่าเพชร อายุ 55 ปี และนางเบญญาภา ศิริเทพทวี อายุ 41 ปี
       
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 15 ธันวาคม 2552 3 หนุ่มซิ่ง จยย.ฝ่าสายฝนเสียหลักพุ่งชนเบนซ์ดับ 1 เจ็บ 2 

       ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เกิดอุบัติเหตุ 3 หนุ่ม ซิ่งรถจักรยานยนต์ฝ่าสายฝน เกิดเสียหลักหลุดโค้ง กลางเมืองภูเก็ต พุ่งชนรถยนต์เบนซ์ ที่วิ่งสวนมา เสียชีวิตคาที่ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย
      
       วันนี้ (15 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ลื่นไถลชนรถยนต์เก๋ง บริเวณใกล้โค้งหน้าอู่พรพิชัยการช่าง ถ.รัตนโกสินทร์ 200 ปี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย จึงรายงานให้ ร.ต.อ.ศุภชัย เพ็ชรสกุล ร้อยเวร สภ.เมืองภูเก็ต ทราบด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ
      
       ที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับทางโค้ง พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ สีเขียว ทะเบียน กธ-4428 ภูเก็ต จอดอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้ารถพัง ไฟหน้าซ้ายแตก ใต้ท้องรถคันดังกล่าวพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิกสีขาว ทะเบียน คกต-317 ขอนแก่นสภาพเสียหายทั้งคันติดอยู่
               
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 15 ธันวาคม 2552      


ทัวร์โอทอปยางแตกเทกระจาด เจ็บระนาว 40 ราย  
 
รถทัวร์รับผู้ประกอบการโอทอปจากนครปฐมเข้ากรุงมุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาล เกิดยางแตกเฉี่ยวชนกับรถปิกอัพจนพลิกคว่ำ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บราว 40 ราย
      
       วันนี้ (15 ธ.ค.) 12.00 น. พ.ต.ท.พนภัสส์ คุมพล พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.ธรรมศาลา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำบริเวณถนนบรมราชชนนีขาเข้า แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพ รพ.หัวเฉียว
      
       ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ปรับอากาศ ยี่ห้อเบนซ์ของบริษัท หจก.สมานทัวร์ วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์ เลขข้างรถ 979-28 หมายเลขทะเบียน 10-0935 จ.เพชรบุรี ตะแคงพลิกคว่ำด้านคนขับ ด้านหน้ารถพังยับ ยางขวาด้านหน้าแตก ผู้โดยสารต่างร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บจำนวน 40 ราย ส่ง รพ.เจ้าพระยา และ รพ.ธนบุรี 2 เป็นการเร่งด่วนจากการตรวจสอบพบว่าผู้ขับรถทัวร์ดังกล่าว คือ นายเกษม สรบุญ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/2 ม.4 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งรพ.ไปก่อนหน้านี้แล้ว ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ หมายเลขทะเบียน ณต 7530 กทม. สภาพด้านข้างซ้ายพังยับ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
                 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 15 ธันวาคม 2552 เพลิงไหม้ชุมชนสะพานยาววอด 20 หลัง 
 
เกิดเพลิงไหม้ชุมชนสะพานยาวหลังห้างบิ๊กซีดาวคะนอง เจ้าหน้าที่เข้าสกัดเพลิงด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นซอยแคบและส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ ต้องใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เบื้องต้นคาดมีบ้านเรือนถูกเพลิงไหม้เสียหายไปกว่า 20 หลัง เตรียมส่งกองพิสูจน์หลักฐานตรวจที่เกิดเหตุหาสาเหตุ-บ้านต้นเพลิงเช้านี้
      
          เมื่อเวลา 22.30 น.วานนี้ (14 ธ.ค.) ร.ต.ต.นัยพินิจ รัฐธรรม พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.บุคคโล รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ชุมชนสะพานยาว ตั้งอยู่ด้านหลังห้างบิ๊กซีดาวคะนอง ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 42 แยก7 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.ธณนนต์ สิงหรา ณ อยุธยา ผบก.น.8 พ.ต.อ.จีรศักดิ์ ขำคง พ.ต.อ.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.วิศาล พันธ์มณี ผกก.สน.บุคคโล และรถดับเพลิงประมาณ 50 คัน
      
             ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด ส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ปลูกติดกันกว่า 300 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เพลิงกำลังลุกไหม้ช่วงกลางชุมชน ส่วนชาวบ้านในชุมชนและบริเวณใกล้เคียงต่างแตกตื่นพากันขนข้าวของเครื่องใช้ ของมีค่าต่างๆ หนีตายจ้าละหวั่น แต่เนื่องจากบ้านเรือนส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้จึงทำให้เพลิงลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ประกอบกับที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบรถน้ำคันใหญ่เข้าไม่ถึง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องลากสายยางเข้าไป และใช้เครื่องสูบน้ำ โดยใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 15 ธันวาคม 2552 


    
เล่นบีบีกันในบ้านร้าง เหยียบพื้นไม้ผุ-ร่วงตายอนาถ 
 
หนุ่มพ่อค้ากระเป๋าย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ ชวนเพื่อนอีก 3 คนไปเล่นบีบีกันในบ้านร้างในซอยเพชรเกษม 65 แต่พื้นไม้เก่าผุเลยเหยียบพลาดร่วงตาลงมาตายคาที่
      
          เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (14 ธ.ค.) ร.ต.ท.ธีรเดช การวิจิตร พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.เพชรเกษม ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ตกจากที่สูงเสียชีวิตภายในบ้านร้าง ซอยเพชรเกษม 65 แขวงหลักสอง เขตบางแค จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุชา อ่วมเจริญ ผกก.สน.เพชรเกษม แพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
      
          ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ เป็นโรงงานร้าง สูง 6 ชั้น ที่พื้นด้านหน้าอาคารพบศพนายอัครพล ตรีเลิศสกุล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/378 ม.5 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดทับอาวุธปืนบีบีกัน แบบเอ็ม 4 ที่ทำเลียนแบบอาวุธสงคราม M 16 สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาล นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ตรวจสอบตามร่างกายพบว่าศีรษะแตกและแขนขาหัก ทั้งนี้จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบสิ่งเทียมอาวุธปืนขนาดอื่นๆ จำนวน 3 กระบอก หมวกไหมพรม จึงเก็บรวบไว้เป็นหลักฐานตรวจสอบ
            
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 14 ธันวาคม 2552 
 


เอื้อมเปลี่ยน CD ขณะซิ่ง! รถทัวร์ ป.2 โคราช-อุดรฯ พลิกคว่ำ ดับ 7 บาดเจ็บเพียบ  
 
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เกิดอุบัติเหตุหมู่! รถทัวร์ ป.2 สายโคราช-อุดรฯ ซิ่งสยองพลิกคว่ำข้ามร่องกลางถนนไปติดอยู่บนถนนอีกฟาก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 7 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็ก-พระภิกษุสงฆ์ และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 30 ราย ส่วนคนขับหนีลอยนวล สอบสวนเบื้องต้นคนขับประมาทขับรถมาด้วยความเร็วสูงเอื้อมมือเปลี่ยนซีดีเพลง ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก
              
          เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (14 ธ.ค.) ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 29-30 บ้านบิง ถ.มิตรภาพ-หนองคาย ขาออกจากตัวเมืองนครราชสีมา ต.บ้านบิง อ.โนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารปรับอากาศชั้น 2 (ป.2) หมายเลขทะเบียน 10-6079 นครราชสีมา หมายเลขข้างรถ 210-1 สายราชสีมา-อุดรธานี เสียหลักพลิกคว่ำเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต เสียชีวิตรวม 7 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 3 ขวบ และพระภิกษุรวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 15 คน ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลโนนสูง, โรงพยาบาลพิมาย อ.พิมาย และโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง
             
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 14 ธันวาคม 2552 
 ทัวร์ส้มกรุงเทพฯ-อุดร-ขอนแก่นคว่ำ!! ดับคาที่ 6 เจ็บ 30 คน 
 
          ความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์สีส้ม สายกรุงเทพฯ-อุดรธานี-ขอนแก่น พลิกคว่ำบริเวณทางหลวงสาย 2 อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา จากการตรวจสอบล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง ยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตคาที่ 6 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ประมาณ 30 คน โดยอาการสาหัส 10 คน ทั้งนี้ในจำนวนผู้เสียชีวิต มีทารกเพศหญิง 1 คน

           จากการสอบสวนผู้โดยสารรถทัวร์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุรถวิ่งมาด้วยความเร็วสูง จากนั้นเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางไปอีกฝั่งถนน จนรถเกิดเสียหลักขวางกลางถนน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ปิดช่องทางการจราจรขาออก 1 ช่องทาง เพื่อเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถสรุปได้

           ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลโนนสูง เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำเลียงผู้บาดเจ็บมาถึงโรงพยาบาล ประมาณ 20 คน อยู่ระหว่างการรักษาตัว ส่วนร่างผู้เสียชีวิต มาถึงโรงพยาบาลแล้ว 1 ศพ ขณะนี้อยู่ระหว่างการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 14 ธันวาคม 2552 
 ไฟไหม้รีสอร์ตดังแม่สอด-ติดเซ็นทาราฯวอด 2 หลังเสียหายนับล้าน  

  ตาก-ไฟไหม้รีสอร์ตดังแม่สอดติดโรงแรมเซ็นทาราฯ วอด 2 หลัง แขกนอกพักเผ่นระนาวกลางดึก เสียหายนับล้านบาท
         กลางดึกคืนที่ผ่านมา (13 ธ.ค.)ได้เกิดเพลิงไหม้ที่รีสอร์ตชื่อดัง “บ้านไม้รีสร์อท” บริเวณถนนสายเอเชีย ข้างโรงแรมเซนทาร่าแม่สอดฮิลล์ เขตเทศบาลเมืองแม่สอด อำเภอแม่สอด จ.ตาก
      
          นายกิตติศักดิ์ โตมรศักดิ์ นายอำเภอแม่สอด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยแม่สอดรุดเดินทางรุดไปที่เกิดเหตุและอำนวยการดับไฟ
      
          เพลิงลุกไหม้บ้านพักนักท่องเที่ยวบริเวณบ้านไม้รีสอร์ท ซึ่งอยู่ใกล้ๆโรงแรมเซ็นทารา แม่สอด ฮิลล์ ระหว่างเพลิงไหม้นั้นนักท่องเที่ยวที่เข้าพักบริเวณบ้านพัก ต่างตกใจแตกตื่น ขนข้าวของหนีไฟกันอลหม่าน เนื่องจากบ้านหลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ทั้งมีกระแสลมแรง เพลิงจึงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และเริ่มลุกลามไปติดยังหลังคาบ้านพักอีกหนึ่งหลังที่อยู่ใกล้ๆกัน
       
              
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 13 ธันวาคม 2552 
      


อนาถ!ไฟไหม้สลัมกลางกรุง เด็กปินส์ตาย 2คน 
 
เอเอฟพี - เกิดไฟไฟม้ครั้งใหญ่เผาผลาญบ้านเรือนในชุมชนแออัดกลางกรุงมะนิลา เจ้าหน้าที่เผยวันนี้(12) ว่ามีผู้เสียชีวิต 2 คน ขณะที่อีกราว 15,000 กลายเป็นคนไร้บ้าน
      
          สำนักงานป้องกันอัคคีภัยเผยว่า ผู้เสียชีวิตได้แก่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ และ 1 ขวบจากเหตุไฟไฟม้ที่เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี(10) ที่ผ่านมา
      
          โดยไฟไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นในชุมชนแออัดกลางกรุงมะนิลาและใกล้กับเรือนจำกลางด้วย เจ้าหน้าที่ทั้งกรมดับเพลิงต้องใช้เวลานานกว่า 7 ชึ่วโมงกว่าจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ แต่ไฟก็เผาผลาญบ้านเรือนที่ทำจากไม้อัดและสังกะสีของชาวบ้านไปแล้วราว 1,000 หลัง ซึ่งมีคนใช้อาศัยอยู่ราว 2,000 คน และนับเป็นย่านคนยากจนที่สุดของเมืองหลวงแห่งนี้
      
          เพลิงไหม้ครั้งนี้ลุกลามออกไปในพื้นที่ใกล้เคียง และทำให้มีประชนกลายเป็นคนไร้ที่อยู่อาศัย 15,000 คน พวกเขาต้องออกมาอยู่ในโรงยิมและเต้นท์ รวงมถึงสนามบาสเก็ตบอลเป็นการชั่วคราว
      
          นอกจากนี้ เพลิงไหม้ยังทำให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เคลื่อนย้ายนักโทษออกจากอาคารเรือนจำ 3 แห่งออกไปอยู่อีกอาคาร เนื่องจากเกรงว่าความเสียหายจากไฟไหม้จะส่งผลกระทบต่อระบบการกักขังนักโทษ การเคลื่อยย้ายนักโทษนี้ยิ่งทำให้เกิดความแออัดในเรือนจำขึ้นอีก เพราะสามารถรองรับนักโทษได้เพียง 1,000 คน แต่ปัจจุบันมีนักโทษอยู่ในเรือนจำนี้ถึงเกือบ 5,000 คน

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 12 ธันวาคม 2552 


บัสสาย กทม.-สกลฯ ชนปิกอัพดับคาที่ 1 เจ็บกว่า 30 
 
มหาสารคาม- เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารปรับอากาศชั้น 1 วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-สกลนคร ชนกับรถปิกอัพกลางสี่แยกเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันที 1 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่า 30 ราย
      
          เมื่อเวลา 23.30 น.คืนที่ผ่านมา (7 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีอุบัติเหตุรถทัวร์ชนกับรถปิกอัพ ที่บริเวณสี่แยกสถาบันการพลศึกษา ถนนเลี่ยงเมืองมหาสารคาม มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงได้แจ้ง พ.ต.ท.วุฒิ ศรีวิไล ร้อยเวร หน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ หน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลมหาสารคาม พร้อมรายงานต่อ พ.ต.อ.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ทราบและรีบรุดไปที่เกิดเหตุทันที
      
          ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัท ขนส่ง จำกัด วิ่งรับส่งผู้โดยสารระหว่างกรุงเทพฯ-สกลนคร หมายเลขทะเบียน 13-7951 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 27-774 โดยมีนายเอนก พรานเนื้อ เป็นคนขับ พลิกตะแคงอยู่บนเกาะกลางถนน ด้านหน้าพบรถปิคอัพ สีขาว หมายเลขทะเบียน ตล-9614 กรุงเทพมหาสารคาม โดยตู้เก็บสินค้าด้านหลังหลุดออกจากตัวรถ
      
          รถคันดังกล่าวเป็นรถขนส่งสินค้าของบริษัท ไดนามิค โลจิสติกส์ จำกัด บรรทุกสินค้ามาเต็มคันรถ หล่นกระจัดกระจายตามพื้นถนนเป็นจำนวนมาก ทั้งนมสด ไส้กรอก และสินค้าอุปโภคบริโภค ทราบภายหลังว่ากำลังจะนำสินค้าไปส่งที่เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 8 ธันวาคม 2552 บัสทัศนศึกษาชนสิบล้อพลิกคว่ำ เจ็บกว่า 10 ราย 
 
 
          เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถบัสทัศนศึกษาพลิกคว่ำ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 10 ราย สาหัส 3 ราย เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพระยุพราชเด่นชัย ทำการรักษา โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นนักเรียน โรงเรียนบ้านสุขภาพ ต.ห้วยม้า อ.เมือง จ.แพร่ ได้ว่าจ้างรถบัสของ ศูนย์ฝึกอบรมแม่เมาะ เพื่อไปทัศนศึกษา แต่ขณะเดินทางถึงจุดเกิดเหตุ เป็นทางลงเขาและลาดชัน คนขับรถ ได้ขับรถข้ามเลนไปพุ่งชนรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งสวนมา ก่อนจะไถลลงข้างทาง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ อาจเกิดจากคนขับหลับใน จึงไม่สามารถควบคุมรถได้ ประกอบกับเป็นช่วงเวลาเช้ามืด ที่มีหมอกลงหนาทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นลดลง จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งได้ควบคุมตัวคนขับรถทั้ง 2 ไปสอบปากคำ หากพบว่าเป็นการประมาท ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 7 ธันวาคม 2552  
เก๋งติดก๊าซไฟลุกท่วม หนุ่มพาเพื่อนสาวหนีออกจากรถหวุดหวิด 
 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - หนุ่มพาแฟนสาวเยี่ยมญาติ เกือบเอาชีวิตมาทิ้งที่สัตหีบ ชลบุรี ขอยืมเก๋งฮอนด้าติดก๊าซเอ็นจีวีไปตลาดสัตหีบ ขณะขับรถเข้าซอยร่มฤดี ไฟไหม้ห้องเครื่อง พาเพื่อนสาวกระโดดหนีเอาชีวิตรอดออกจากรถได้ทัน ปล่อยรถไฟลุกท่วมวิ่งไกล 100 เมตร ชนกำแพงบ้านสัตวรรณสิ้นฤทธิ์ไหม้วอด
      
          วันนี้ (7 ธ.ค.) นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ได้เกิดเหตุรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซิตี้สีแดง หมายเลขทะเบียน กต-5023 ชลบุรี ไฟลุกไหม้เกิดเสียงระเบิด พุ่งชนกำแพงบ้านสัตวรรณ เลขที่ 18/47 หมู่ที่ 7 ซอยสัตหีบสุขุมวิท 53 หรือซอยร่มฤดี ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ คนขับกระโดดออกมาจากรถช่วยชีวิตแฟนสาวหนีออกมาจากรถรอดชีวิต ปล่อยให้รถไหลไฟลุกท่วม พลเมืองดีที่พบเหตุได้ช่วยกันฉีดซีโอทู แต่ไม่สามารถหยุดการลุกลามของเพลิงได้

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 7 ธันวาคม 2552  ไฟลุกไหม้ถังเก็บสารเคมี 10 ใบโรงงานกำจัดกากอุตสาหกรรม “เจนโก้‏”   
 
  เมื่อเวลา 20.30 น.คืนที่ผ่านมา (6 ธ.ค.) พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ คดีธรรม สารวัตรเวร สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท บริหารและพัฒนาเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จำกัด (มหาชน) หรือเจนโก้ เลขที่ 5 ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองระยอง เป็นโรงงานกำจัดกากอุตสาหกรรม พร้อมแจ้งรถดับเพลิงเทศบาลเมืองมาบตาพุดมาที่เกิดเหตุจำนวน 3 คันมาสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลาเพียง 10 กว่านาทีก็สามารถดับเพลิงได้
      
          หลังเกิดเหตุ นายพีระวัฒน์ รุ่งเรืองศรี ผอ.สำนักงานการนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด พร้อมด้วยนายวีระศักดิ์ เพิ่มแพงพันธ์ ผอ.นิคมอุตสาหกรรมเหมราชตะวันออกเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ นายสมบัติ ปิยะสัจบูรณ์ ผจก.โรงงานเจนโก้ พาสื่อมวลชนเข้าไปดูจุดเกิดเหตุ พบถังขนาด 200 ลิตร จำนวน 10 ใบ บรรจุขยะเศษกาวและสารตัวทำละลายปนกันอยู่ โดยไม่ทราบสาเหตุได้เกิดเพลิงลุกไหม้ ไฟลุกไหม้ขยะกาวและสารตัวทำละลายทั้ง 10 ใบจนหมด เจ้าหน้าที่ได้ใส่น้ำเต็มถังไว้โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 7 ธันวาคม 2552 เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประสานงาในบังกลาเทศ เจ็บ-ตายกว่า 70 คน 
 
             เกิดเหตุรถโดยสาร 2 คัน ชนประสานงากันบนทางหลวง ซึ่งห่างจากรุงธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 64 กิโลเมตร ทำห้มีผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างน้อย 21 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 50 คน

           ตำรวจและชาวบ้านต้องช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากซากรถโดยสารที่อยู่ในสภาพพังยับเยิน ก่อนลำเลียงส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุอยู่ะหว่างการสอบสวน

           องค์การขนส่งทางบกของบังกลาเทศ เปิดเผยว่า อุบัติเหตุทางรถที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่ มีสาเหตุมาจากสภาพถนนที่ทรุดโทรมและการขับขี่ที่ไม่มีระเบียบวินัย ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถถึงปีละกว่า 4,000 คน 
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 7 ธันวาคม 2552 คุมเพลิงไหม้! หอพัก มธ.ได้แล้ว พบนักศึกษาหญิงเจ็บ 1 คน 

       ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ หอพัก มธ.แมนชั่น บริเวณตรงข้าม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัดได้แล้ว หลังเจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำระงับเหตุ ใช้เวลาควบคุมนานกว่า 30 นาที โดยพบว่าต้นเพลิงเกิดจากชั้น 5 และลุกลามไปยังชั้นอื่น ซึ่งหลังจากควบคุมเพลิงได้เจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1ราย เป็นนักศึกษาหญิง ที่อาศัยในหอพัก เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะเรียกเจ้าของหอพักมาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 7 ธันวาคม 2552 


ไฟไหม้อาคารห้องพักหมวดการทางมุกดาหาร วอดกว่า 10 ห้อง 
 
มุกดาหาร - เกิดเหตุไฟไหม้อาคารบ้านพัก สำนักงานหมวดการทางมุกดาหาร เสียหายกว่า 10 ห้อง สาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร
      
          คืนที่ผ่านมา (5 ธ.ค.) เวลาประมาณ 20.45 น. พ.ต.ต.สัญญา แก้วมาลา ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้อาคารบ้านพักของสำนักงานหมวดการทางมุกดาหาร แขวงการทางมุกดาหาร สำนักทางหลวงที่ 7 ถนนชยางกูร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิง เทศบาลเมืองมุกดาหาร จำนวน 4 คัน และหน่วยกู้ภัยธงแดง เพื่อระงับเหตุเพลิงไหม้
      
          ในที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารไม้ซึ่งเป็นอาคารบ้านพักของเจ้าหน้าที่สำนักงานหมวดการทางมุกดาหาร โดยห้องต้นเพลิงเป็นของนายสมโภช อินทร์ก้อ อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่ช่าง ขณะเกิดเหตุกำลังปฏิบัติหน้าที่เวรรักษาความปลอดภัยภายในสำนักงาน พร้อมนำครอบครัวมาอยู่เวรด้วย เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเนื่องจากเป็นอาคารไม้เก่าซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี และลามไปยังห้องข้างเคียงซึ่งเป็นลักษณะห้องคู่ เสียหายกว่า 10 ห้อง โดยมีคนนอนพักผ่อนอยู่ภายในห้องพัก แต่หนีออกมาได้ทันจึงไม่มีใครได้รับอันตราย ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 6 ธันวาคม 2552 


ผู้ว่าฯ ระยอง เผยเหตุก๊าซรั่ว เจ็บ 20 หมอสั่งนอน รพ.ดูอาการ 5 ราย 
 
       นายสยุมพร ลิ่มไทย ผู้ว่าราชการ จ.ระยอง เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีเหตุก๊าซหุงต้มรั่วจากเรือขนส่งสินค้า นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด บริเวณท่าเรือมาบตาพุด จ.ระยอง ตั้งแต่บ่ายวานนี้(5 ธ.ค.) ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีประชาชนและคนงานที่ทำงานอยู่ในขณะนั้น สูดดมก๊าซดังกล่าวในระยะใกล้ชิด จึงได้รับบาดเจ็บด้วยอาการหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก แสบตา และตาพร่า ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลกรุงเทพฯ-ระยอง ตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุ รวม 20 ราย ล่าสุดวันนี้ แพทย์อนุญาตให้ผู้ป่วยกลับบ้านแล้ว 15 ราย ส่วนอีก 5 ราย ส่วนใหญ่เป็นเด็ก และผู้สูงอายุ แพทย์ให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพื่อรอดูอาการอีกระยะ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้สาธารณสุขจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจติดตามอาการผู้ป่วยทั้ง 15 ราย อีกประมาณ 1 สัปดาห์

        ผู้ว่าราชการ จ.ระยอง กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานการนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ได้เข้าไปตรวจวัดระดับก๊าซในอากาศ บริเวณที่เกิดเหตุแล้ว โดยไม่พบมีกลิ่นก๊าซตกค้าง ส่วนสาเหตุการเกิดก๊าซรั่วไหลครั้งนี้ สำนักงานท่าเรือจะต้องเข้าไปตรวจสอบว่า กรณีปัญหาเซฟตี้วาล์วรั่วนั้น เกิดจากความบกพร่องของคนงาน หรือจากสาเหตุใด  

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 6 ธันวาคม 2552 เผาวอด 7 หลังชุมชมริมทางรถไฟพระราม 4 
 
เพลิงไหม้ชุมชนริมทางรถไฟ ถนนพระราม 4 เผาบ้านเรือนประชาชนกว่า 7 หลังคาเรือน ระดมรถดับเพลิงร่วม 20 คันเข้าสกัด ใช้เวลา 45 นาทีเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบาดเจ็บ 1 ส่วนสาเหตุและค่าเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ
      
       วันนี้ (6 ธ.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ร.ต.ท.สมชาย กิ่งมะลิ พนักงานสอบสวน (สบ 1)สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือ ถนนพระราม 4 แขวงเขตคลองเตย กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถน้ำดับเพลิง 20 คัน
      
       ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปลูกติดกันหนาแน่น ใกล้กับทางรถไฟริมด่านขึ้นทางด่วนพระราม 4 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังช่วยกันฉีดน้ำนานประมาณ 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนเสียหายไป 7 หลังคาเรือน โดยในที่เกิดเหตุยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อต่อมา คือ นายประเทือง อ่อนสมจิตร อายุ 38 ปี เป็นเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย ได้รับบาดเจ็บจากการช่วยดับเพลิง ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายยังต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกที

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 6 ธันวาคม 2552 


รัสเซียเร่งเอาผิดไนท์คลับ จุดพลุไฟระเบิด ย่างสด 102 ศพ 
 
เอเจนซี/เอเอฟพี - ผู้นำรัสเซียสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนว่า ไนต์คลับในเมืองเปียร์มได้ละเมิดกฏระเบียบในด้านความปลอดภัยหรือไม่ หลังจากจุดพลุโชว์ภายในไนท์คลับและเกิดความระเบิดขึ้น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 102 คน บาดเจ็บอีกกว่าร้อยคน รวมถึงความเป็นไปได้ว่าเป็นการก่อการร้ายหรือไม่
      
       การจัดแสดงพลุภายในไนท์คลับแห่งหนึ่งในเมืองเปียร์ม ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออกประมาณ 1,150 กิโลเมตร กลายเป็นชนวนให้เกิดโศกนาฏกรรมคล้ายคลึงกับกรณีการจุดพลุจนเกิดไฟไม้ที่ซานติกาผับของไทย เมื่อปลายปีที่ผ่านมา
      
       การจุดพลุในไนท์คลับของแดนหมีขาวนี้ กลายเป็นความผิดพลาด เมื่อประกายพลุเกิดปฏิกิยากับผนังด้านบนของอาคารซึ่งบางส่วนเป็นพลาสติก เมื่อเวลาประมาณ 23.15 น. วันศุกร์(4) ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 02.15 น. วันนี้(5) ตามเวลาประเทศไทย ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า การจุดพลุเป็นการฉลองครบ 8 ปี ของไนต์คลับ ขณะที่มีคนอยู่ในนั้นราว 200 คน
       
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 6 ธันวาคม 2552 


เสี่ยรับเหมาน่านซิ่งปิกอัพชนคนเชียงรายดับคาที่ 1 สาหัสอีก 1 ราย 
 
เชียงราย – เสี่ยรับเหมาเมืองน่าน ซิ่งปิกอัพชนคนดับ 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายคาถนนกลางเมืองเชียงราย ก่อนตำรวจตามรวบได้ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนักพบมีอาการมึนเมาด้วย
      
       รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่าวันนี้ (5 ธ.ค.) พ.ต.ท.สงกรานต์ สันวงศ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนคนเสียชีวิตบริเวณหน้าร้านมุมคนเมือง เทศบาลนครเชียงราย ถนนพหลโยธินสายใน อ.เมือง จึงพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
      
       เมื่อไปถึงพบเป็นถนนทางตรงสองช่องจราจร กลางถนนพบศพชาย 1 คนสวมกางเกงขายาวเสื้อสีฟ้า สภาพกะโหลกศีรษะแตกร้าวเลือดนองพื้น ตรวจสอบหลักฐานทราบว่าชื่อนายสุรชาติ ขันดา อายุ 44 ปี อยู่บนเลขที่ 126 หมู่ที่ 6 ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว จ.เชียงราย
       
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 5 ธันวาคม 2552 


ไฟไหม้คาราโอเกะอินโดนีเซีย ย่างสด 20 ศพ!! 
 

  เอเอฟพี - มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 รายเมื่อวันศุกร์(4) ในเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์หลังหนึ่งซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านคาราโอเกะ ในจังหวัดจังหวัดสุมาตราเหนือ ของอินโดนีเซีย ขณะที่เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงถึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้
      
       "พบผู้เสียชีวิต 20 รายในเหตุไฟไหม้ร้านคาราโอเกะ ในเมืองเมดาน โดยพวกเขาเหล่านั้นติดอยู่ในตัวอาคาร" บาโดรดิน เฮติ ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดสุมาตราเหนือกล่าว "แต่จำนวนเหยื่ออาจพุ่งสูงขึ้นกว่านี้ เนื่องจากยังมีอีกหลายห้องที่เรายังเข้าไปไม่ได้ ด้วยเหตุที่มันมืดมากและมีกลุ่มควันปกคลุมเต็มไปหมด"
      
       "ไฟได้ลุกขึ้นจากร้านคาราโอเกะซึ่งอยู่บนชั้น 3 ของอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น เมื่อเวลา 20.30 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) และเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงถึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้" เจ้าหน้าที่กล่าว พร้อมระบุว่าเวลานี้กำลังสืบสวนถึงสาเหตุอยู่
       
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 5 ธันวาคม 2552  


 รถตู้นักท่องเที่ยวขึ้นเชียงใหม่ชนท้ายบรรทุกกลางดอยขุนตาล/เจ็บหนัก 5 ราย 
 
ลำปาง – รถตู้พานักท่องเที่ยวมุ่งหน้าขึ้นเชียงใหม่เสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกบนดอยขุนตาล เจ็บ 5 ราย
      
       เมื่อเวลา 06.00 น.เศษ วันนี้(5 ธ.ค.) ศูนย์วิทยุ 191 สภ.ห้างฉัตร รับแจ้งมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบริเวณถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ บริเวณดอนขุนตาล จึงแจ้งให้กู้ภัยเวียงตาล ห้างฉัตร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน นข.2853 ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นรถรับจ้างของบริษัททัคเกอร์ฮัท ซึ่งพานักท่องเที่ยวมุ่งหน้าไปเที่ยวดอยอ่างข่างที่จังหวัดเชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุชนท้ายบรรทุกพ่วง18 ล้อ บรรทุกเหล็กเส้นจากกรุงเทพฯ จะเดินทางไปเชียงใหม่ ขณะขึ้นเขาบริเวณถนนสายลำปางเชียงใหม่(ดอยขุนตาล) อำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง
      
       รถตู้คันดังกล่าว มีนายสายชล แป้นตระกูล บ้านเลขที่ 851 ม.1 ต.วังข่อย อ.ไพสาลี จ.นครสวรรค์ เป็นผู้ขับ ให้การว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุเพียง 40 นาที ตนได้แวะพักที่ปั้มน้ำมันในตัวเมืองลำปาง ก่อนจะนำผู้โดยสาร 12 คน มุ่งหน้าเพื่อไปเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาและโค้ง ประกอบกันมีรถบนท้องถนนจำนวนมากที่วิ่งทำเวลากัน ตนก็ใช้ความเร็วในการเข้าโค้ง เมื่อพ้นโค้งพบว่ามีรถบรรทุกเหล็กเส้นอยู่ด้านหน้าและหักหลบไม่ทันจึงพุ่งชนอย่างแรง ทำให้ด้านหน้าซ้ายรถตู้พังยับเยิน จนเป็นเหตุให้ไกด์สาวซึ่งนั่งมาด้านหน้าคู่คนขับถูกอัดติดคาในรถ ต้องใช้เจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ช่วยงัดออก

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 5 ธันวาคม 2552 


ไฟไหม้สายลมคอนโดมิเนียม ไม่มีเจ็บ-ตาย 
 
          เกิดเหตุไฟไหม้อาคารสายลมคอนโดมิเนียม 5 ซอยพหลโยธิน 8 เมื่อเวลา 9.00 น.ที่ผ่านมา โดยต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 5 ห้องเลขที่ 5/85 ซึ่งมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก ทำให้พนักงานบริษัทและประชาชนที่อยู่ในอาคารใกล้เคียง ต่างวิ่งหนีตายลงมายืนอยู่ริมถนน และส่งผลให้การจราจรบนถนนพหลโยธินติดขัดหนัก ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยบรรเทาสาธารณภัยได้ระดมรถดับเพลิงนับ 10 คัน เข้าระงับเหตุและฉีดน้ำสกัด กระทั่งเวลาผ่านไป 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ และเสียหายเพียง 1 ห้อง

           นายดนัฐ วัสสุวัฒน์ เจ้าของห้องที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะที่มารดาปรุงอาหารในห้องครัว ก็ได้ยินเสียงเหมือนกระแสไฟฟ้าช็อต จึงวิ่งไปดู พบว่าเพลิงลุกไหม้บริเวณสายไฟ และตกลงพื้นพรม ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงพยายามใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัด แต่ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจวิ่งหนี 
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 2 ธันวาคม 2552 พ่วง 18 ล้อแหกโค้งตู้คอนเทนเนอร์ยัดข้าวสารตกเกลื่อนไม่เจ็บ-ไม่ตาย 
 
รถพ่วง 18 ล้อ ตะบึ่งห้อเต็มที่แหกโค้งพลิกคว่ำแถวถนนราษฎร์บูรณะ ตู้คอนเทนเนอร์หล่นขวางถนน รถติดหนึบ ข้าวสารบรรทุกในตู้ร่วงกระจายเกลื่อน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต
      
          วันนี้ (2 ธ.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. พ.ต.ท.ณรงค์ อภิรักษ์อโณทัย สว.จร.สน.บุคคโล รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำ บริเวณถนนราษฎร์บูรณะ ระหว่างซอย 5 กับซอย 7 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ จึงรุดไปตรวจสอบทันที
      
          ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งเจ้าหน้าที่พบรถพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-5248 สมุทรปราการ ทะเบียนพ่วง 70-5435 สมุทรปราการ ของ หจก.เทพารักษ์ บริษัทขนส่ง จอดอยู่ระหว่างช่องทางกลางและขวา ส่วนตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 2 ตู้ ได้ตกลงมาอยู่บนถนนและเกาะกลางถนน กีดขวางการจราจร ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ท้ายแถวอยู่ที่แยกมไหสวรรค์ โดยภายหลังเกิดเหตุคนขับรถได้อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไป

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 2 ธันวาคม 2552 


สปีดโบ๊ทประสานงาดับ2เจ็บอื้อ 
 
       ศูนย์ข่าวศรีราชา – เรือสปีดโบ๊ทพัทยา-เกาะล้าน ชนประสานงากลางอ่าวพัทยา นักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 40 คนกระเด็นตกทะเลเจ็บระนาว เจ้าหน้าที่เร่งระดมเรือเร็วเข้าช่วยเหลือ ก่อนที่ชาวจีนจะเสียชีวิต 2 ราย เผยสูญหายอีก 2
      
        เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (2 ธ.ค.) กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยาและมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ ได้นำกำลังรุดไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนหลายสิบรายที่ลอย คออยู่กลางทะเล ห่างจากริมฝั่งท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ประมาณ 500 เมตร หลังเกิดเหตุเรือเร็วนำเที่ยว 2 ลำพุ่งชนประสานงากัน
  
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 2 ธันวาคม 2552  


 
ซุ้มประตูวัดหลักสี่ถล่มครืน! 
 
ซุ้มประตูวัดหลักสี่ พังครืนถล่มลงมา หลังจากช่างใช้แม่แรงดีดเพื่อให้สูงขึ้น แต่แม่แรงตัวหนึ่งดันระเบิด ส่งผลให้แม่แรงทั้งหมดรับน้ำหนักไม่ไหว พังถล่มลงมา โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
      
          วันนี้ (1 ธ.ค.) เมื่อเวลา 15.20 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุซุ้มประตูวัดหลักสี่ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม.ถล่มลงมา จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบว่า ซุ้มประตูที่ 1 ทิศใต้ของวัด ถล่มลงมากองอยู่กับพื้น มีประชาชนยืนดูกันจำนวนมากต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไป แต่ไม่มีผู้ใครรับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 1 ธันวาคม 2552 


เพลิงปริศนาเผาผลาญบ้านนาวาเอกลูกประดู่หวิดวอดทั้งหลัง  
 
ศูนย์ข่าวศรีราชา- เพลิงปริศนาเผาผลาญบ้านนาวาเอกลูกประดู่ หวิดวอดทั้งหลัง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นค่าความเสียหายประมาณ 2 แสนบาท คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร
      
          วันนี้ (1 ธ.ค.) ร.ต.อ.บัณฑิต เตชะวงศ์ ร้อยเวรประจำวัน สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ บ้านเลขที่ 72/35 ซอยเย็นฤดี ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.สมชาย สุนทวนิค ผกก.สภ.สัตหีบ ทราบพร้อมประสาน นายไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา นายกเทศมนตรีตำบลสัตหีบ เพื่อขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน ร่วมทำการดับเพลิงในครั้งนี้
      
          ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น มีรั้วล้อมรอบ พบเพลิงกำลังลุกไหม้เพดานชั้น 2 ของบ้าน กลุ่มควันได้พวยพุ่งออกมาจากทุกทิศของช่องระบายอากาศ ทำให้ทั่วบริเวณดังกล่าวตลบอบอวนไปด้วยควันไฟ และได้เกิดกระแสไฟฟ้าช๊อตจากภายในตัวบ้าน ทำให้หม้อแปลงไฟบริเวณเสาไฟฟ้าหน้าบ้านระเบิดเสียงดังสนั่น ก่อนเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าจะมาทำการตัดกระแสไฟลง
      
          โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำอย่างหนัก ก่อนจะบุกขึ้นชั้นสองของบ้าน เพื่อฉีดน้ำสกัดต้นเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อยู่ภายในห้องนอนด้านทิศตะวันออกของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าเพลิงจึงสงบ จากการสำรวจเบื้องต้นไม่พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ค่าความเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 2 แสนบาท
 
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 1 ธันวาคม 2552 


 

22/22 หมู่ที่ 2 ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170
0 2448 9128 - 39 , 0 2448 8338
e-mail : safety@labour.mail.go.th            แผนที่

Copyright 2009 All rights reserved.
Created by 2fellows
จำนวนผู้เข้าชม